Thai nhi bị xe cán văng khỏi bụng mẹ đang bị nhiễm trùng

(Dân trí) – Sau 5 ngày hồi sức tích cực, sức khỏe của thai nhi bị xe cán văng khỏi bụng mẹ diễn tiến khả quan, các bác sĩ đã cai máy thở thành công cho bé. Tuy nhiên, cháu đang phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng từ vết thương.

Ngày 30/10 thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho biết, 5 ngày sau khi phải phải tháo bỏ khớp gối phải vì bị dập nát mô, tình trạng sức khỏe của thai nhi bị văng khỏi bụng mẹ sau tai nạn giao thông tại An Giang đang dần bình phục. Hệ hô hấp của bé cải thiện ngoài sự mong đợi, các bác sĩ đã cai máy thở thành công cho bé và tiến hành nuôi ăn qua ống sonde trực tiếp vào dạ dày.

Bé đã được cai máy thở và nuôi ăn qua ống sonde dạ dày (ảnh: b
Bé đã được cai máy thở và nuôi ăn qua ống sonde dạ dày (ảnh: bệnh viện Nhi Đồng 1)

BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, trước những lo ngại về nguy cơ bé có thể bị dập tim, bệnh viện đã tiến hành kiểm tra lại toàn diện hệ hô hấp, tim mạch và tiêu hóa cho bệnh nhi. May mắn đang đứng về phía bé khi kết quả kiểm tra chưa ghi nhận sự bất thường nào.

Tuy nhiên, vết thương bị nhiễm trùng từ vết thương của bệnh nhi đang trở thành mối quan tâm lớn nhất của các bác sĩ trong việc điều trị. Hiện bệnh viện đã sử dụng loại kháng sinh tốt nhất với hy vọng sẽ khống chế và đẩy lùi được tình trạng nhiễm trùng cho bé.

Bệnh nhi nhập viện không có giấy chứng sinh, nhưng khi biết được cảnh tang tóc, bi thương và hoàn cảnh chào đời nghiệt ngã của bé, Ban giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 đã đề nghị Bảo hiểm Xã hội TPHCM thực hiện phần bảo hiểm cho bé. Đề xuất trên nhanh chóng được Bảo hiểm Xã hội thành phố chấp thuận, theo đó bệnh nhi sẽ được miễn hoàn toàn chi phí trong suốt thời gian điều trị tại Nhi Đồng 1.

Anh Nam đang bình phục sức khỏe nhưng tâm lý còn sốc nặng
Anh Nam đang bình phục sức khỏe nhưng tâm lý còn sốc nặng

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, anh Nguyễn Văn Nam, bố của bệnh nhi cũng đang bình phục tốt. Anh không còn than đau vùng ngực bụng hoặc khó thở, vết thương đoạn 1/3 chân phải đã khô và đang bình phục tốt.

Anh Nguyễn Văn Mẫn, em trai bệnh nhân cho biết, liên quan đến vụ tai nạn, cơ quan công an đã trao lại cho gia đình số tiền 3.290.000 đồng cùng chứng minh nhân dân của anh Nam. Tuy nhiên, chiếc điện thoại Nokia của anh Nam đã bị mất tại hiện trường vụ tai nạn; các giấy tờ xe, bằng lái công an vẫn tiếp tục tạm giữ để phục vụ điều tra.

Vân Sơn