Thai nhi bị văng khỏi bụng mẹ đang bình phục tốt

(Dân trí) - 3 ngày sau tai nạn kinh hoàng, sức khỏe của bé sơ sinh bị văng ra từ bụng mẹ đang bình phục tốt. Các bác sĩ đang tính đến phương án cai máy thở cho bé.

Tuy bệnh nhi đã có nhiều chuyển biến tích cực và qua được giai đoạn nguy kịch, hiện cháu bé đã bú được sữa. Tuy nhiên TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết cháu đang phải theo dõi tích cực tại khoa Hồi sức. Điều đáng lo ngại hiện nay của cháu là vết thương chân còn nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Bé trai đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bé trai đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Theo Bệnh viện Nhi đồng 1, đây là một trường hợp khá đặc biệt, bệnh nhi này không có chứng sinh hay bất kỳ giấy tờ gì khác. Do đó, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có công văn đề nghị Bảo hiểm Xã hội TPHCM chi toàn bộ chi phí khám và điều trị cho bé.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai, phòng Trợ giúp xã hội, Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM cho biết, trong những ngày qua, rất nhiều các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã đến bệnh viện thăm và giúp đỡ cho gia đình của bé.
 
Trong ngày hôm qua (27/10), số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ đã lên tới gần 100 triệu đồng và 850 USD. Riêng từ sáng đến trưa nay, 28/10, bệnh viện cũng đã tiếp nhận gần 30 triệu đồng.

Bác sĩ Mai cho biết thêm: “Do bệnh nhi này đã được bệnh viện xin bảo hiểm y tế nên bệnh viện tạm thời mở tài khoản để giữ số tiền trên cho bé. Sau này bé ra viện, bệnh viện sẽ tổng kết toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm giúp để đưa gia đình ký nhận. Trong trường hợp gia đình đồng ý để bnh viện giữ tài khoản trên, sau này khi bé ốm đau, bệnh viện sẽ lấy khoản tiền trên điều trị cho bé”.

Vân Sơn