1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thái Bình "cấm biển" để chống bão số 2

Đức Văn

(Dân trí) - Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 2, tỉnh Thái Bình nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi từ trưa ngày 12/6.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 2, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình vừa có Công điện khẩn số 3 yêu cầu: Nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 12h trưa ngày 12/6, khẩn trương kêu gọi, kiểm đếm, sắp xếp và hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn, không để xảy ra va chạm và chìm tàu tại nơi neo đậu.

Thái Bình cấm biển để chống bão số 2 - 1

Thái Bình nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 12h trưa ngày 12/6.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình cũng có Công điện số 01 yêu cầu tổ chức kêu gọi tàu, thuyền ở khu vực nguy hiểm về nơi tránh, trú an toàn; thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão để chủ động tìm nơi tránh, trú an toàn, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Khẩn trương thu hoạch toàn bộ diện tích lúa còn lại và diện tích hoa màu đã đến kỳ thu hoạch với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng" đề phòng mưa to, gió lớn gây thiệt hại.

UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát, đôn đốc việc cắt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện và các lồng, bè, trang trại nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ở ven sông, ven biển....

Di dời số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy sản, hải sản và các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm, các vùng bãi thấp ven sông, cửa sông, số ngư dân trên các phương tiện làm ăn trên sông, trên biển vào nơi an toàn; đóng các cửa khẩu qua đê biển, đê cửa sông.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra…