Bình Định:

Thả lưới trên sông, thợ cắt tóc sụp hố nước sâu tử vong

(Dân trí) - Trong lúc thả lưới bắt cá trên sông Kôn, một thợ cắt tóc ở Bình Định bị sụp xuống hố sâu chết đuối. Người dân cho rằng, việc khai thác cát trên sông này đã để lại nhiều hố sâu rất nguy hiểm.

Chiều 18/7, lãnh đạo UBND xã Bình Nghi (huyện Tây Sơn, Bình Định) xác nhận tại địa phương này vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước trên sông Kôn khiến anh Phan Thanh Trọng (23 tuổi, ở thôn Thủ Thiện Thượng) bị tử vong.

Thả lưới trên sông, thợ cắt tóc sụp hố nước sâu tử vong - 1
Theo người dân tình trạng khai thác cát trên sông Kôn không chỉ để lại các hố sâu nguy hiểm mà còn gây sạt lở 2 bên bờ sông.

Theo gia đình nạn nhân, anh Trong làm nghề hớt tóc tại địa phương. Vào khoảng 13h chiều 18/7, anh Trọng ra khu vực ngoài sông Kôn, cách nhà khoảng 1,5 km để thả lưới bắt cá thì bất cẩn sụp xuống hố sâu.

Dù người dân phát hiện anh Trong gặp nạn nên hô hoán và tìm cách ứng cứu. Tuy nhiên, do hố nước quá sâu, tạo thành dòng nước xoáy nên việc ứng cứu không thành công, anh Trọng đã bị chết đuối.

Có mặt tại hiện trường, nhiều người dân rất bức xúc cho rằng vì lòng sông Kôn có nhiều hố sâu rất nguy hiểm do các công ty khai thác cát để lại. Đặc biệt, thời gian qua trên sông Kôn đã xảy ra nhiều vụ chết đuối tại các hố sâu do khai thác cát để lại.

Doãn Công