Cần Thơ:

Thả diều quanh cầu Cần Thơ, ẩn hoạ cho người đi đường

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều người đi đường khi lưu thông qua cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á không khỏi thấp thỏm lo âu khi hàng chục con diều được “treo” lơ lửng trên đầu, nếu không may diều đứt dây, rớt xuống đường… tai hoạ có thể xảy ra.

Vào khoảng 16 giờ - 18 giờ chiều mỗi ngày tại khoảng đất trống (cặp bên cầu vượt Bình Minh Trà Ôn trên quốc lộ 54), hàng chục nam nữ thanh niên tham gia thả diều. Đáng nói những con diều bay cao, vượt qua bãi đất trống “tràn” ra quốc lộ 1A (đoạn dẫn lên cầu Cần Thơ) “treo” lơ lửng trên đầu người đi đường.

Nhưng nguy hiểm nhất là tại bãi đất trống (thuộc KCN Bình Minh) cạnh cầu Cần Thơ (bờ Vĩnh Long) xuất hiện nhiều thanh thiếu niên thả diều một cách vô tư khi những con diều bay phất phới phía trên cầu Cần Thơ.

Một con diều đứt chỉ đang bị vướng trên cột đèn cầu Cần Thơ, chẳng biết sẽ rơi xuống lúc nào

Một con diều đứt chỉ đang bị vướng trên cột đèn cầu Cần Thơ, chẳng biết sẽ rơi xuống lúc nào

Bác Tỏ, quê ở thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang đi từ Vĩnh Long về, nhìn hàng chục con diều bay lượng trên đầu, lo lắng bày tỏ: “Mình đã có câu hát “diều bay cao đứt chỉ,…”, bởi thế ai dám đảm bảo cho những con diều đó bay hoài, không đứt dây. Và nếu diều đứt chỉ chắc chắn sẽ rơi xuống cầu. Lúc đó, người đi đường nào xui, bị diều rớt vào mặt là tai nạn có thể xảy ra ngay.”

Nói xong bác Tỏ còn chỉ cho chúng tôi thấy một con diều bị đứt dây đang treo lủng lẳng trên trụ đèn của cầu Cần Thơ. Bác Tỏ nói tiếp: “Con diều đó phải sớm được lấy xuống, bằng không gió thổi rớt xuống là khổ cho người đi đường chứ chẳng chơi.”

Một con diều đứt chỉ đang bị vướng trên cột đèn cầu Cần Thơ, chẳng biết sẽ rơi xuống lúc nào

Mấy ngày qua nhiều người đi trên cầu Cần Thơ lo lắng khi trên đầu có hàng chục con diều bay phấp phới

Trao đổi với PV Dân trí xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Di Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV quản lý khai thác cầu Cần Thơ cho biêt: “Chúng tôi chưa nghe lực lượng bảo vệ cầu báo cáo sự việc, tuy nhiên chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay và nếu xét thấy nguy hiểm cho người đi đường sẽ thông báo đến chính quyền địa phương để tuyên truyền vận động người dân không nên thả diều gần khu vực cầu để tránh những điều đáng tiếc xảy ra”.

Tình trạng người dân thả diều gần cầu đường còn xảy ra tại tại cầu Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Theo ghi nhận của PV Dân trí tại dốc cầu Hưng Lợi (phía đường 30/4) cũng xuất hiện hàng chục con diều bay lượng trên khoảng không của cầu Hưng Lợi. Vì thế, nhiều người đi đường cũng tỏ ra lo lắng khi diều đứt dây là ẩn hoạ có thể xảy ra cho những ai lưu thông qua đoạn đường này.

Hình ảnh diều bay trên khoảng không cầu Hưng Lợi

Hình ảnh diều bay trên khoảng không cầu Hưng Lợi

Thời điểm này là đỉnh điểm của mùa diều, vì thế vào mỗi buổi chiều người dân tham gia thả diều rất đông, đáng lo nhất là một số thanh niếu niên tận dụng các khoảng trống nhỏ trong nội ô để thả diều. Điều này rất nguy hiểm cho người đi dường, vì vậy rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Hành

Đang được quan tâm