Tây Ninh: Giãn cách xã hội toàn thị xã Trảng Bàng theo chỉ thị 15

Xuân Duy

(Dân trí) - Sau khi phát hiện 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh đã họp khẩn. Qua đó, quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thị xã Trảng Bàng, từ 12h hôm nay (25/6).

Ngày 25/6, UBND tỉnh Tây Ninh đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành về việc tập trung chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, trong những ngày qua trên địa bàn đã phát hiện 8 trường  hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 ca lây nhiễm trong doanh nghiệp. Tất cả các ca bệnh đều chưa xác định được nguồn lây nhiễm, dẫn đến khó khăn trong việc truy vết, khoanh vùng, nên khả năng mầm bệnh có trong cộng đồng, trong công nhân là rất cao.

Tây Ninh: Giãn cách xã hội toàn thị xã Trảng Bàng theo chỉ thị 15 - 1

Ông Nguyễn Thành Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu các ban, ngành đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: CTV).

Do các ca bệnh chưa rõ nguồn lây nhiễm, nhằm kịp thời phát hiện các mầm bệnh trong cộng đồng và hạn chế lây lan dịch bệnh trên diện rộng, UBND tỉnh quyết định giãn cách toàn bộ thị xã Trảng Bàng theo chỉ  thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h hôm nay (25/6) cho tới khi có thông báo mới.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng như hiện nay, tỉnh Tây Ninh đề nghị các địa phương cần thực hiện các biện pháp chống dịch với phương châm "Chống dịch như chống giặc", thực hiện phương châm 4 tại chỗ; không được lơ là, chủ quan, phải hết sức bình tĩnh để ứng phó với dịch bệnh. Các huyện, thị xã, thành phố cần trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về các chỉ đạo chống dịch.

Về công tác kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh đề nghị ngành Y tế và các địa phương tiếp tục truy vết các F1, F2. Đối với trường hợp khi phát hiện F1 tại công ty, đề nghị ngành y tế hoàn thiện quy chế xử lý các doanh nghiệp không tuân thủ các biện pháp chống dịch, để nâng cao trách nhiệm phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Yêu cầu các doanh nghiệp bảo đảm kịch bản chống dịch tại doanh nghiệp, thực hiện 5K. Song song đó, doanh nghiệp cần phối hợp ngành y tế chủ động mua sinh phẩm hỗ trợ công tác xét nghiệm cho công nhân.