Nghệ An:

Taxi gây tai nạn liên hoàn tại TP Vinh

(Dân trí) - Vào khoảng 19h30 tối qua, 9/12, trên đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn và có những tình tiết khó hiểu.

Chiếc xe taxi 7 chỗ hiệu Toyota Innova BKS 37S-2473 của hãng taxi Vạn Xuân (mới thiết lập tại địa bàn Nghệ An hơn 1 tháng nay) phóng với tốc độ nhanh đã đâm vào một xe máy khiến người ngồi trên xe văng ra ngoài, bị thương nặng, còn chiếc xe máy bị đầu taxi đẩy thêm một đoạn khoảng 50m.

 

Sau đó xe taxi Vạn Xuân tiếp tục đâm vào đuôi xe taxi (4 chỗ) mang biển 37N-4844 của hãng Mai Linh do anh Lê Văn Thành điều khiển đang đậu trên vỉa hè.

 

Vụ đâm mạnh làm phần đuôi taxi Mai Linh vỡ nát, bẹp rúm đồng thời đẩy chiếc xe này suýt rơi xuống kênh Bắc. Rất may xe đâm vào một gốc cây nên không bị rơi xuống kênh, nhưng phần đầu xe lại bị móp nặng.

 

Taxi gây tai nạn liên hoàn tại TP Vinh - 1

 

Riêng chiếc taxi gây tai nạn của hãng Vạn Xuân, do đâm mạnh vào xe Mai Linh nên đã bị nổ lốp, phần đầu nát bét và chỉ dừng lại khi xe này đâm vào gốc cây bên vỉa hè.

 

Điều lạ lùng là sau khi tai nạn xảy ra, tài xế taxi Vạn Xuân đã xé hết biển hiệu, lô-gô, số điện thoại liên lạc của hãng này. Tại hiện trường chiếc xe này chỉ còn lại một vài chữ, số chưa kịp bóc cũng lem nhem.

 

Tài xế Lê Văn Thành của hãng Mai Linh, bị thương nhẹ, kể lại: “Tôi đang ngồi trong xe chờ khách, bỗng nghe một tiếng va chạm mạnh từ đằng sau. Đầu tôi đập mạnh xuống vô lăng, choáng váng, chưa kịp xử trí thì xe bị đẩy chạm mép kênh Bắc”.

 

Taxi gây tai nạn liên hoàn tại TP Vinh - 2
 

Tại hiện trường, tài xế taxi Vạn Xuân đã “biến mất”, hậu quả để lại là hai chiếc taxi nát bét, còn người điều khiển xe máy đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

 

Vụ việc đang được Công an TP Vinh điều tra làm rõ.

 

Nguyễn Duy