Thứ năm, 06/11/2014 - 13:46

Kiên Giang:

Tàu “mất tích 7 ngày” đang trở về

Dân trí

Theo tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, tàu cá Lam Hồng số hiệu KG 61743TS được cho là mất tích suốt 7 ngày qua, đang trên đường trở về đảo Thổ Chu, thuộc huyện đảo Phú Quốc.

Thượng tá Dương Quảng Hòa, Trưởng ban tác chiến Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết, lúc 6h30 sáng nay (6/11), Ban tác chiến nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Đủ, chủ tàu cá KG 61743TS thông báo tàu đang trên đường trở về, cách đảo Thổ Chu 16 hải lý.

Theo lời kể ban đầu của các thủy thủ trên tàu, nguyên nhân tàu bị mất liên lạc suốt cả tuần qua là do tàu bị hỏng máy, thả trôi tự do về hướng Malaysia. Tài công Hồ Tấn Lộc (sinh năm 1975) đã cố gắng đề máy nên bình ắc quy hết điện, không liên lạc bằng máy bộ đàm nhỏ được. Điện thoại di động của các thủy thủ cũng không có sóng nên không thể liên lạc được với chủ tàu.
 
Sau khi khắc phục xong sự cố, tài công đã đưa tàu quay về khu vực đảo Thổ Chu.
 
Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã thông báo cho các lực lượng, cơ quan chức năng biết để kết thúc việc tìm kiếm.
 
Chiều nay tài công Hồ Tấn Lộc sẽ có mặt tại  Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang để trình báo cụ thể về việc tàu mất liên lạc hơn 8 ngày qua.
 
Nguyễn Hành