Thứ ba, 03/09/2019 - 20:45

Quảng Nam:

Tàu câu mực bị sóng đánh chìm ở Trường Sa, 3 ngư dân mất tích

Dân trí

Một tàu câu mực cùng 44 ngư dân Quảng Nam đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (Quần đảo Trường Sa) trú tránh bão thì bị sóng đánh chìm, 41 ngư dân được cứu, 3 ngư dân mất tích.

Chiều ngày 3/9, theo tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam có 44 thuyền viên đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (thuộc Quần đảo Trường Sa) để tránh bão thì không may tàu bị sóng đánh chìm.

Tàu câu mưc của ngư dân Quảng Nam bị chìm ở Trường Sa

Một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam bị nạn trên biển đang được lực lượng cứu hộ hỗ trợ

Theo đó, sáng ngày 2/9, tàu câu mực mang số hiệu QNa 91928 TS do anh Bùi Văn Quốc (42 tuổi, ở xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 43 thuyền viên khác, chạy tránh bão. Khi tàu chạy đến tọa độ 08º12’N - 113º26’E thì sóng đánh chìm và mất liên lạc.

Sau khi phát hiện tàu QNa 91928 TS mất liên lạc, các tàu khác đang chạy tránh bão ở gần đã tổ chức tìm kiếm. Đến 8h ngày 3/9, các tàu cá khác phát hiện nhiều vật dụng như bình gas, thực phẩm… đang trôi cách vị trí tàu mất liên lạc khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam.

Đến 14h30 ngày 3/9, các tàu đã tìm kiếm và cứu được 41 thuyền viên trong tình trạng nguy kịch, còn 3 ngư dân mất tích, các tàu đề nghị hỗ trợ về y tế khẩn cấp.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ đạo hỗ trợ y tế cho ngư dân và tiếp tục tìm kiếm ba ngư dân mất tích còn lại. Hiện chưa xác định được danh tính các ngư dân gặp nạn.

Hiện Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam cũng đã chuyển báo cáo tới các đơn vị cứu nạn khu vực, đồng thời phát điện khẩn cấp, yêu cầu tàu thuyền trong khu vực tăng cường quan sát, trường hợp phát hiện hoặc liên lạc được với tàu bị nạn trên cần thông báo ngay cho Đài Thông tin duyên hải để có phương án hỗ trợ tàu kịp thời.

Hệ thống Thông tin duyên hải cũng đã nối máy cho tàu tới Viện Y học biển Việt Nam để các bác sĩ chuyên môn tư vấn chăm sóc y tế cho các thuyền viên gặp nạn.

C.Bính