Tàu Cảnh sát biển vượt biển động, đưa dân kịp về nhà đón Tết

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (7/2), ông Đỗ Tấn Đạt - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: “Chúng tôi vận chuyển hơn 700 người dân ra cảng Kỳ Hà (tỉnh Quảng Nam), nhờ tàu của Cảnh sát biển đưa người dân về đảo Lý Sơn ăn Tết Nguyên đán”.

Do thời tiết biển động mạnh, gió cấp 6 giật cấp 7-8, khiến 3 tàu cao tốc không thể xuất bến từ cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) và hơn 700 người dân mắc kẹt ở đất liền.

Chị Đặng Thị Lan (quê xã An Hải, Lý Sơn) nao lòng nói: “Tôi làm ở TPHCM, công ty vừa cho nghỉ Tết là tôi chạy ngay về đây, mong sớm về quê đoàn tụ gia đình. Nào ngờ khi đến bến cảng Sa Kỳ, do biển động nên đành ở lại cảng cả ngày. Đến sáng nay (7/2), địa phương chuyển chúng tôi ra Quảng Nam đi tàu cảnh sát biển và hi vọng về được quê hôm nay”.

Tàu cảnh sát biển sẵn sàng đưa hơn 700 người dân đảo Lý về quê đón Tết cổ truyền.
Tàu cảnh sát biển sẵn sàng đưa hơn 700 người dân đảo Lý về quê đón Tết cổ truyền.

Ông Đỗ Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Khó khăn về thời tiết, chúng tôi nhờ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2 điều động tàu đưa người dân về đảo, quyết không để hành khách nào ở lại đêm giao thừa”.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng đợt không khí tăng cường mạnh nên ngày và đêm 6/2 vùng biển địa phương có gió cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2 đến 3m, biển động mạnh, tàu thuyền nghiêm cấm không được ra khơi.

Dự kiến, thời tiết phức tạp kéo dài đến hết ngày 8/2 (mùng 1 Tết).

Hồng Long

Dòng sự kiện: Tết Bính Thân 2016
Đọc thêm