Quảng Bình:

Tàu cá bị đâm chìm, 5 ngư dân rơi xuống biển, 2 người mất tích

(Dân trí) - Trong lúc đánh bắt trên biển, một tàu cá của ngư dân Quảng Bình đã bị một tàu sắt chưa xác định đâm chìm, 5 thuyền viên rơi xuống biển. 3 ngư dân đã được tàu cá khác cứu, 2 người còn lại mất tích.

Chiều 16/5, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vẫn đang triển khai lực lượng, phối hợp với các tàu cá ngư dân, nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.

Các ngư dân mất tích là thuyền viên của tàu cá mang số hiệu QB 923.70-TS, do anh Hồ Lương Thành (SN 1985) trú thôn Trung Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch là chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Vào lúc 4h sáng cùng ngày, tàu cá này với 5 thuyền viên cùng trú huyện Bố Trạch đang đánh bắt trên biển thì bất ngờ bị một con tàu lớn bằng sắt đâm chìm.

Tàu cá bị đâm chìm, 5 ngư dân rơi xuống biển, 2 người mất tích - 1

Tàu cá Quảng Bình gặp nạn trên biển. (Ảnh minh họa).

Lúc này, toàn bộ 5 ngư dân trên tàu rơi xuống biển. Lúc đó, một tàu cá Quảng Bình khác đã kịp thời phát hiện và cứu vớt và đưa được 3 ngư dân vào bờ, gồm: chủ tàu Hồ Lương Thành; anh Nguyễn Khánh Luân (SN 1985) và anh Nguyễn Văn Hải (SN 1985). Hai ngư dân còn lại mất tích gồm: ông Hồ Văn Thùy (SN 1960) và anh Nguyễn Khánh Huy (SN 1989).

Theo các ngư dân trên tàu gặp nạn, thời điểm đang đánh bắt do trời tối nên mọi người chỉ bất ngờ nghe 1 tiếng động lớn. Sau đó tàu bị chìm, toàn bộ 5 ngư dân rơi xuống biển. Họ chỉ biết tàu sắt, nhưng không rõ số hiệu và cũng không biết bị tàu cá hay tàu hàng đâm tàu mình chìm.

Ngay khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Lý Hòa đã thông báo cho các tàu hoạt động gần khu vực nói trên phối hợp tìm kiếm nạn nhân còn lại. Đồng thời báo cáo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình để chỉ đạo các đơn vị phối hợp với tìm kiếm nạn nhân, truy tìm tàu sắt gây tai nạn.

Đang được quan tâm