Tân Bí thư TPHCM: Nhiệm vụ mới là thử thách, không phải áp lực!

(Dân trí) - Tân Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ bản thân thấy lo khi nhận nhiệm vụ mới. Tuy nhiên, ông khẳng định, đây không phải là áp lực mà là thử thách dành cho ông.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu ra mắt sau Đại hội Đảng bộ TPHCM

Trưa 18/10, sau 4 ngày làm việc, Thành ủy TPHCM tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tân Bí thư TPHCM: Nhiệm vụ mới là thử thách, không phải áp lực! - 1
Thành ủy TPHCM tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại cuộc họp báo, tân Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ, ông chưa có đủ thời gian chuẩn bị chu đáo cho việc đảm nhận cương vị mới. Tuy nhiên, ông đã nhận được sự tín nhiệm, động viên lớn của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khi được giao trọng trách đứng đầu.

"Cảm giác đầu tiên là thấy lo. Công việc trước mắt thấy đồ sộ, lớn lao quá và cực kỳ quan trọng, làm thế nào cho xứng đáng với tầm vóc, vai trò, trách nhiệm của thành phố đầu tàu kinh tế đất nước, góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước", ông Nên nói. 

Theo ông Nên, thuận lợi của ông là được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội Đảng bộ thành phố, những gì cần nói phải nói, cần bàn đã bàn và đưa ra quyết định. Thành phố đã thống nhất đánh giá 5 năm qua và phương hướng 5 năm tới, cũng như tầm nhìn 15-20 năm.

"Những việc Đại hội đã bàn, đã quyết, nhiệm vụ của chúng tôi là sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đây không phải là áp lực, mà là thử thách với tôi", tân Bí thư Thành ủy chia sẻ. 

Tân Bí thư TPHCM: Nhiệm vụ mới là thử thách, không phải áp lực! - 2

Tân Bí thư Nguyễn Văn Nên thể hiện quyết tâm đưa Nghị quyết của đại hội vào cuộc sống

Theo ông Nên, thành tựu thời gian qua là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, trong đó có Ban Chấp hành Đảng bộ qua các thời kỳ, và có vai trò của người đứng đầu. 

"Những việc làm được có sự đóng góp, chung sức chung lòng của nhân dân, ủng hộ của cấp trên để có niềm tin, để thực hiện ước mơ, mong muốn như Nghị quyết Đại hội đã đề ra", ông Nên nói.