1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Tàn ác đòn roi của cha dượng cháu bé 2 tuổi

Không chỉ là trận đòn bằng dây điện, gã cha dượng tàn ác Lê Quang Đức còn đánh cháu Nguyễn Thị Quỳnh Phương (2 tuổi) bằng tay chân, gậy gộc. Thậm chí, có đêm đông rét 7 -8 độ, hắn còn dội nước lạnh vào người cháu chỉ vì cháu muốn đi tè.

Chúng tôi tìm đến “gia đình” của Phương tại nhà số 21, ngõ 346, phố Tô Hiệu, quận Lê Chân, Hải Phòng. Ngôi nhà 3 tầng, có vẻ ngoài khang trang nhưng bên trong là những căn phòng tuềnh toàng, không có tài sản nào giá trị.

Tiếp chúng tôi là chị Nguyễn Thị Hoa, SN 1969, mẹ của cháu Nguyễn Thị Quỳnh Phương.

40 tuổi với 3 đời chồng

Chị Hoa cho rằng mình khá lận đận về đường... tình duyên. Chưa đầy 40 tuổi nhưng chị đã trải qua 3 đời chồng và có 2 đứa con. Lần thứ nhất, chị cưới chồng khi mới 20 tuổi và sinh được một con trai. Hạnh phúc kéo dài được 7 năm thì chị chia tay vì tính cách của hai người không hợp nhau.

Chị Hoa để đứa con về sống với bố, còn mình tiếp tục đi tìm “hạnh phúc” mới. Họ chung sống với nhau không hôn thú và khi biết chị Hoa có mang, chồng hờ lặng lẽ bỏ đi, phó mặc chị với đứa con trong bụng.

Để có thời gian kiếm tiền, nhiều lúc Hoa bỏ mặc bé Phương thơ thẩn giữa xóm đường tàu với đầy rẫy tệ nạn cùng với hiểm nguy rình rập. Đã có lần Phương suýt mất mạng vì tàu hỏa va phải khi chơi một mình cạnh đường tàu...

Năm 2007, Hoa gặp lại Lê Quang Đức, là bạn học cùng thời phổ thông và là dân chuyên “móc túi” ở dải vườn hoa trung tâm vừa mãn hạn tù... lần thứ 3 trở về.

Sau khi gặp Hoa, Đức quyết định ly hôn vợ và bỏ lại 2 đứa con để về chung sống với mẹ con Hoa ngay tại ngôi nhà này. Và từ đây, bắt đầu những chuỗi ngày bé Phương bị "cha hờ" hành hạ dã man, vô cớ.

Cứ say rượu là đánh!

Sẵn thói nát rượu cộng với bản tính cục cằn, mỗi lần có tí men, Đức lại lôi bé Phương ra đánh đập bằng đủ hình thức với bất cứ đồ vật nào hắn vơ được.

Cách dạy con của Đức là dùng gậy gỗ, cán kiếm đánh thẳng vào chân đến mức chân bé Phương sưng ụ lên không đi lại được.

Có lần ngồi ăn cơm, thấy bé Phương để chiếc bát ăn cơm vào sát trong lòng, Đức phồng má trợn mắt quát tháo bé Phương và cầm luôn chiếc bát ăn cơm úp thẳng vào mặt bé.

Lần khác, do bé Phương không nghe theo lời sai bảo của Đức, hắn thẳng tay tát vào mặt bé, làm sưng tím mặt mày.

Thậm chí, có lần vào dịp đầu năm 2008, khi trời lạnh, nhiệt độ xuống 7 - 8 độ C, nửa đêm thấy bé Phương đái dầm, Đức lôi bé ra rồi lấy nước lạnh dội vào người làm thân thể bé Phương tím tái.

Chưa hết, vào khoảng tháng 7 vừa qua, Đức dùng chiếc cốc thủy nhằm vào bé Phương mà ném làm cháu phải đi cấp cứu và phải khâu 7 mũi ở đầu...

Đỉnh điểm của sự hành hạ dã man mà gã cha dượng gây cho bé Phương là sự việc vào tối ngày 19/10. Khi đi làm về, Đức thấy cửa nhà mở. Nghĩ là bé Phương đã mở cửa nên Đức gọi bé Phương vào trong phòng, dùng dây điện quất tới tấp vào bé. Chỉ đến khi bé Phương ngất lịm đi với hàng chục vết bầm tím hằn sâu trên khắp cơ thể thì hắn mới chịu dừng tay...

 

Tàn ác đòn roi của cha dượng cháu bé 2 tuổi - 1

Cùng với những vết roi này là sự hoảng loạn về tinh thần của bé Phương.

Hàng xóm phẫn uất từ lâu

Chị Phạm Thị L, sống ở gần đó bức xúc kể lại: Từ nhiều tháng nay, sau khi Đức về chung sống với chị Hoa, tôi thường nghe tiếng khóc thảm thiết của bé Phương. Lúc đầu cũng không nghĩ có người cha dượng lại tàn ác vậy, chỉ nghĩ đó là sự quát mắng, dạy bảo bình thường của bố mẹ với con cái.

Nhưng đến những ngày gần đây, mỗi lần bé Phương đi ra ngoài nhiều người trong xóm đều có vết bầm tím trên người, hỏi ra bé Phương kể là do “bố Đức”... đánh”.

Nhiều hàng xóm còn bất bình hơn khi sáng 20/10, khi chị Hoa bế bé ra ngoài với chằng chịt những vết roi trên người và bé còn biểu hiện hoảng loạn về tinh thần. Chị Hoa thú nhận bé Phương đã bị bố dượng đánh.

Bất bình trước sự việc trên, hàng xóm đã bố trí người trình báo với công an phường Hồ Nam, quận Lê Chân.

Tuy nhiên, tại cơ quan công an, Đức vẫn không tỏ ra một chút gì hối hận. Còn với Hoa, chị không ý thức được nạn bạo hành trong gia đình mình, không hề có ý thức bảo vệ con hay trình báo với cơ quan chức năng.

Theo VTC News