Tạm giữ hàng trăm “xế” đua trong đêm Noel

(Dân trí) - Nhiều “quái xế” cũng như phương tiện giao thông đã bị công an Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ tạm giữ trong “bữa tiệc thịnh soạn” mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam và đại lễ Noel đêm qua.

TPHCM: Tạm giữ 314 xe đôn nòng, móc pô, lạng lách  

 

Đêm qua, khu vực chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà… náo động vì tiếng hò hét, nẹt pô, rú ga của các phần tử quá khích. Kẹt xe nối dài. Vừa điều tiết giao thông, các chiến sĩ CSGT vừa hướng dẫn cho người dân đi chơi Noel vào những tuyến đường nhỏ để thoát ra khỏi đám đông đang vui mừng vì chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

 

Ngay sau những màn tụ tập, tung hô thì các quái xế bắt đầu đi “bão đêm”. Hàng loạt tốp từ 15 - 20 xe mô tô lưu thông thành đoàn, phóng nhanh, lạng lách đánh võng, có biểu hiện manh nha đua xe, nổi cộm là trên các tuyến đường như đường Trường Sơn, Cộng Hòa (quận Tân Bình), Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Nguyễn Trãi, Trần Phú, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo (quận 5)...

 

Tiếng còi rú, cờ bay phấp phới, từng dòng xe máy xé gió lao vun vút. Có rất nhiều trường hợp “quái xế” trong độ tuổi 9X và có trường hợp là học sinh phổ thông. Đến gần 2 giờ sáng ngày 25/12, tại Đội Cảnh sát tuần tra giao thông đã có gần 50 trường hợp  vi phạm bị lập biên bản được đưa về đội. Tất cả các phương tiện trên chủ yếu là xe Wave, Dream, Max… được đôn nòng, móc pô. Các lỗi vi phạm chủ yếu vẫn là lạng lách, dàn hàng ngang, chở 3-4 không đội MBH, đứng trên yên xe điều khiển…

 

Phòng CSGT đường bộ Công an TP HCM cũng cho biết thêm, trong 3 ngày 23, 24 và rạng sáng ngày 25, đã xử lý 3.669 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, CSGT đã xử phạt 937 vụ với số tiền hơn 167 triệu đồng, tạm giữ 411 xe gắn máy.

 

Riêng trong đêm Noel, trên địa bàn thành phố, ở các quận Bình Tân, Tân Phú và huyện Bình Chánh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết.

 

Tạm giữ hàng trăm “xế” đua trong đêm Noel - 1
 Các phương tiện của quái xế vi phạm đang được tạm giữ tại đội cảnh sát tuần tra giao thông trong đêm 24/12. (Ảnh: Công Quang)

 

Đà Nẵng: 45 ca tai nạn trong đêm Noel 

Trung tá Lê Ngọc, Phó trưởng phòng CSGT TP Đà Nẵng cho biết: Sau trận thắng lịch sử của Việt Nam, CĐV Đà Nẵng xuống đường rất đông nhưng không có xảy ra quá khích, CSGT và CS 113 đã giám sát đoàn ăn mừng chiến thắng trong trật tự. Những trường hợp lạng lách đánh võng, đứng trên xe điều khiển đều bị xử lý.

Đến 2h30 sáng nay, CSGT đã lập biên bản 23 trường hợp vi phạm, tạm giữ 23 xe gắn máy trong đó có 17 trường hợp lạng lách đánh võng trên đường phố, 2 trường hợp đứng trên xe điều khiển, 2 trường hợp chạy xe bằng 1 bánh, 2 trường hợp say rượu bia. Mỗi trường hợp vi phạm phạt 5 triệu đồng, giam xe 30 ngày và giam bằng lái xe 90 ngày.

Theo trung tá Ngọc, nhìn chung tình hình giao thông trật tự đêm qua ở TP Đà Nẵng không quá “nóng bỏng” do CĐV xuống đường và người đi chơi lễ Noel đông nên cũng hạn chế phần nào tình trạng đua xe lạng lách của các phần tử quá khích.

Tại Khoa cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, từ chiều đến tối qua, khoa đã tiếp nhận 45 ca tai nạn giao thông, trong đó có 9 ca chấn thương sọ não, 1 ca tử vong ngoài bệnh viện (chuyển từ Quảng Nam ra). 

Cần Thơ: Bắt giữ gần 40 xe máy 

Trong khoảng thời gian từ 22-23h đêm qua, tuyến đường 30/4 và Đại lộ Hòa Bình (TP Cần Thơ) đông nghẹt người, xe. Cứ khoảng 10 phút lực lượng CSGT phải đi dẹp đường một lần để điều tiết giao thông. 

Để tránh gặp lực lượng CSGT, nhiều thanh niên đã kéo nhau tụ tập tại ngã ba đường Mậu Thân - đường 30/4 (cách UBND TP khoảng 1km) để ăn mừng bằng cách cùng chạy xe tốc độ cao, rú ga, nẹt bô, hò hét, lạng lách từ đó đến đoạn Đầu Sấu. 

Lực lượng CSGT Cần Thơ đã hoạt động rất vất vả khi phải ra quân từ khu vực UBND TP đến đoạn Mậu Thân - Đầu Sấu để bắt giữ những thanh niên quá khích và đưa xe vi phạm về chỗ tập trung. 

Tổng cộng trong đêm qua và rạng sáng nay, CSGT Cần Thơ đã bắt giữ và lập biên bản xử lý khoảng 40 xe môtô vi phạm. 

Công Quang - Công Bính - Huỳnh Hải

Đang được quan tâm