Thái Nguyên:

Tạm giam tài xế của Sở Ngoại vụ tông chết 2 người

(Dân trí) - Phóng xe với tốc độ cao, người lái xe của Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên đã tông trực diện vào một xe máy, làm đôi vợ chồng trẻ ngồi trên xe tử vong.

Tạm giam người cầm lái chiếc xe biển xanh gây tai nạn nghiêm trọng.

Tạm giam người cầm lái chiếc xe biển xanh gây tai nạn nghiêm trọng.

Nguồn tin từ CA TP Thái Nguyên cho biết, CA TP đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Vũ Cương (SN 1978). Theo cơ quan điều tra, Vũ Cương là người đã điều khiển chiếc xe Fortuner của Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên mang BKS 20A-001.17 gây ra vụ tai nạn đêm 7/11 khiến một đôi vợ chồng tử vong.

Ngay sau khi vụ TNGT nghiêm trọng, Giám đốc Sở Ngoại vụ là ông Nguyễn Đức Hãnh đã có mặt tại hiện trường cùng tham gia đưa nạn nhân đi cấp cứu, giải quyết hậu quả của vụ tai nạn. Sự có mặt của ông Hãnh là nguyên nhân xuất hiện tin đồn ông Hãnh chính là người cầm lái gây tai nạn. Tuy nhiên ông Hãnh phủ nhận hoàn toàn thông tin này; nhiều nguồn thông tin khác cũng cho thấy người gây tai nạn là tài xế Vũ Cương.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Thúy Hòa - mẹ của tài xế Vũ Cương - cho biết chính con trai bà đã thừa nhận là người lái xe đâm chết người. Hiện Vũ Cương đang bị tạm giam. Bà Hòa gạt nước mắt nói, bà cũng có nghe tin đồn con trai bà không phải là người gây tai nạn mà là người đứng ra nhận tội thay, có người đứng đằng sau “bơm tiền” chạy vạy. Nhưng thực tế, gia đình bà đã phải mang cầm cố sổ đỏ để lấy tiền đền bù cho gia đình nạn nhân.
 
Bà Hòa cho biết gia đình đã phải cầm cố sổ đỏ vay tiền đền bù cho gia đình nạn nhân

Bà Hòa cho biết gia đình đã phải cầm cố sổ đỏ vay tiền đền bù cho gia đình nạn nhân

Một cán bộ của cơ quan CSĐT công an TP Thái Nguyên cho biết, vụ tai nạn giao thông đã được cơ quan CSĐT xác minh rõ ràng, những lời đồn đoán như trên là không có căn cứ.

Hồng Ngân