Thứ ba, 08/09/2009 - 00:27

Vụ học sinh bị điện giật chết:

Tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo xí nghiệp chiếu sáng

Dân trí

Cả giám đốc và phó giám đốc Xí nghiệp Chiếu sáng số 2, đơn vị trực tiếp quản lý trụ điện SCU1 86, vừa bị tạm đình chỉ công tác sau sự cố học sinh Cồ Quốc Duy tử vong vì điện rò rỉ từ trụ điện này.

Tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo xí nghiệp chiếu sáng - 1
Hiện trường nơi em Duy thiệt mạng.
 
Liên quan đến vụ em Cồ Quốc Duy, học sinh lớp 8A3, THCS Lý Phong, quận 5, tử vong do rò điện tại ngã tư Nguyễn Biểu - Trần Hưng Đạo, ông Trần Trọng Huệ, Giám đốc Công ty chiếu sáng công cộng TPHCM cho biết, công ty đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Dũng, Giám đốc và ông Trương Anh Kiệt, Phó giám đốc Xí nghiệp Chiếu sáng số 2.

Theo ông Huệ, trách nhiệm của công nhân trực tiếp làm nhiệm vụ duy tu, bảo dưỡng trụ đèn SCU1 86 sẽ do bên dưới (Xí nghiệp chiếu sáng 2 quản lí) làm rõ, còn trách nhiệm của lãnh đạo công ty như thế nào sẽ do cấp trên quyết định.

Ông Huệ giải thích thêm, đưa ra quyết định đình chỉ với 2 lãnh đạo này là cần thiết vì thông qua đây nhằm xem xét lại trách nhiệm của 2 lãnh đạo xí nghiệp trong công tác bảo dưỡng, duy tu trụ đèn chiếu sáng. Cột đèn hở điện gây ra cái chết của em Duy nằm trong vùng quản lý của Xí nghiệp chiếu sáng 2 nên lãnh đạo có một phần trách nhiệm.

“Nhưng chúng tôi cũng mong gia đình em Duy lượng thứ vì để xảy ra tai nạn cho em Duy cũng có nhiều yếu tố khách quan như ngập nước lâu dẫn đến hở  điện. Chúng tôi cũng xin nhận một phần trách nhiệm thuộc về mình” - ông Huệ giãi bày.

Hiện tại bên phía gia đình em Duy vẫn đề nghị khởi tố vụ việc để làm rõ trách nhiệm thuộc về ai?. Từ phía cơ quan CSĐT Công an quận 5 thì cơ quan này vẫn chưa khởi tố vụ án vì còn chờ kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự (PC21) Công an TPHCM.

Thế Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất