Tài xế taxi mở toang 2 cánh cửa khi lái xe đã đến công an trình diện

(Dân trí) - Sau khi tiến hành xác minh những hình ảnh trong video được đăng tải trên mạng xã hội, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thanh Hóa đã vào cuộc, xác định video là có thật. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu tài xế taxi và đại diện công ty đến cơ quan công an tường trình và báo cáo sự việc.

Ngày 17/5, thông tin từ Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh trên một số trang mạng xã hội có đăng tải một video ghi lại cảnh một chiếc xe taxi mở 2 cánh cửa sau phóng nhanh trên đường khiến dư luận bức xúc, Công an thành phố Thanh Hóa đã giao Đội Cảnh sát giao thông tiến hành xác minh.


Anh Nguyễn Quốc Đại đã đến cơ quan Công an làm việc

Anh Nguyễn Quốc Đại đã đến cơ quan Công an làm việc

Qua xác minh, cơ quan chức năng đã xác định những hình ảnh trong video là có thật. Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 15/5/2017 tại thành phố Thanh Hóa. Chiếc xe taxi trong vi deo mang BKS 36A-141.54 là của hãng taxi Vĩnh Quang, thuộc Công ty TNHH Vĩnh Quang, có trụ sở đóng tại 143 Lê Hồng Phong, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, do anh Nguyễn Quốc Đạt (SN 1997), ở phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa điều khiển.

Theo báo cáo tường trình của anh Đạt: Khoảng 14h, ngày 15/5 trong khi đang chở khách từ phường Tân Sơn đi thành phố Sầm Sơn, khi đến làng trẻ SOS thì có một vụ tai nạn giao thông, một số người dân chặn chiếc xe taxi của anh lại và đề nghị chở người bị thương đi cấp cứu. Lúc đó, anh Đạt thấy tại hiện trường có một phụ nữ bị thương nặng đã được đặt nằm cố định trên một tấm ván.

Tấm ván dùng để cáng nạn nhân trên xe taxi
Tấm ván dùng để cáng nạn nhân trên xe taxi

Trước yêu cầu của người nhà nạn nhân đề nghị khiêng người phụ nữ cố định vào tấm ván lên xe taxi để đưa đi cấp cứu, vì nếu khiêng ra khỏi tấm ván thì sẽ gây ảnh hưởng đến vết thương và sức khỏe của nạn nhân, nên anh đạt đã đồng ý.

Do tấm ván dài hơn chiều ngang của xe taxi nên khi lái xe chạy trên đường phải có 2 người nhà nạn nhân ngồi trên xe mở và giữ cửa xe ô tô. Trong quá trình đưa nạn nhân tới bệnh viện, người nhà nạn nhân cũng đã dùng xe máy chạy phía trước để ra hiệu cho các phương tiện biết và nhường đường.

Chiếc xe mở toang 2 cánh cửa khi chạy trên đường
Chiếc xe mở toang 2 cánh cửa khi chạy trên đường

Sau khi đã tiến hành xác minh rõ sự việc, Công an thành phố Thanh Hóa đã yêu cầu lái xe Nguyễn Quốc Đạt và đại diện Công ty TNHH Vĩnh Quang đến để tường trình, báo cáo sự việc.

Tại cơ quan Công an, anh Nguyễn Quốc Đạt thừa nhận việc mở cửa khi xe đang chạy là nguy hiểm, nhưng vì muốn cứu giúp người bị nạn nên không còn cách nào khác phải mở cửa như vậy.

Trần Lê