1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Tài xế lén lút chở người từ vùng dịch về Quảng Ngãi

Quốc Triều

(Dân trí) - Bất chấp lệnh cấm, tài xế Phạm Văn Vinh vẫn lén lút chở 6 người từ TP Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

Ngày 26/5, Thượng tá Hồ Văn Thư - Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, vụ việc tài xế Phạm Văn Vinh (51 tuổi, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ) lén lút chở người từ vùng dịch về Quảng Ngãi đã được giao cho công an thị xã Đức Phổ xử lý.

Trước đó, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT phát hiện tài xế Phạm Văn Vinh điều khiển ô tô BKS 76A-01705 đi từ hướng Đà Nẵng về Quảng Ngãi. Thời điểm đó, trên xe có 6 hành khách. Lực lượng CSGT yêu cầu tài xế Vinh đưa xe đến chốt kiểm tra y tế.

Qua kiểm tra, tài xế Vinh khai nhận chở 6 hành khách từ cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng) về Quảng Ngãi. Với hành vi này, tài xế Vinh bị lập biên bản do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đáng nói hơn, tháng 8/2020, tài xế Phạm Văn Vinh cũng từng bị phát hiện, xử lý về hành vi này.

"Vụ việc đã được chuyển cho công an thị xã Đức Phổ làm rõ thêm những vi phạm của tài xế Vinh để xử lý theo quy định", Thượng tá Thư thông tin.

Tài xế lén lút chở người từ vùng dịch về Quảng Ngãi - 1

Bất chấp lệnh cấm, tài xế Vinh vẫn lén lút đưa xe ra Đà Nẵng chở khách về Quảng Ngãi (Ảnh: Công an Quảng Ngãi).

Để phòng, chống dịch Covid-19, kể từ 17h ngày 13/5, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến các tỉnh, thành có dịch Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh có lộ trình đi qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố có dịch khi đến Quảng Ngãi thì không được dừng, đỗ để đón trả khách (trừ trường hợp cấp thiết như cấp cứu, xe công vụ, vận chuyển công nhân đến làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh).