Thứ hai, 10/05/2021 - 18:57

Quảng Ngãi ngừng giãn cách xã hội toàn tỉnh, vẫn "cấm" karaoke, bar

Dân trí

Chỉ sau hơn 3 ngày áp dụng, tỉnh Quảng Ngãi quyết định ngừng biện pháp giãn cách xã hội đã áp dụng từ 0h ngày 11/5. Tuy nhiên, một số dịch vụ không thiết yếu vẫn tiếp tục phải tạm dừng hoạt động.

Chiều 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh quyết định ngừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi đã áp dụng từ 0h ngày 11/5.

Riêng thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi (nơi ở của BN3067) vẫn tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 15; xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh) áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Để phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tiếp tục dừng đón khách du lịch ngoài tỉnh và người nước ngoài đến đảo Lý Sơn. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, rạp chiếu phim vẫn tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi ngừng giãn cách xã hội toàn tỉnh, vẫn cấm karaoke, bar - 1

Tỉnh Quảng Ngãi ngừng giãn cách xã hội nhưng vẫn yêu cầu các dịch vụ không thiết yếu tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng ngừa dịch bệnh.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh kể từ 12h ngày 7/5. Đây là biện pháp được cho là khá "rắn" trong bối cảnh tỉnh mới ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, các trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trao đổi với PV Dân trí khi đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết, tỉnh Quảng Ngãi đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu, chủ động "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Thời điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng người ngoài tỉnh đến Quảng Ngãi khá đông. Đồng thời, rất nhiều người dân Quảng Ngãi cũng đến các địa phương khác, trong đó có những địa phương có dịch. Việc di chuyển này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch mà trường hợp BN3067 là minh chứng cho điều này.

Theo ông Phiên, tỉnh Quảng Ngãi xác định giãn cách xã hội là biện pháp cấp bách, ngắn hạn. Tỉnh sẽ dựa trên diễn biến, tình hình dịch và "xem xét từng ngày" để có quyết định kết thúc giãn cách phù hợp nhất.

Quốc Triều

Đáng quan tâm