Đắk Lắk:

Tài xế không cân xe vì… không tin trạm cân (!)

(Dân trí) - Cho rằng trạm cân tải trọng không chính xác, tài xế xe tải đã nhất quyết không cho xe lên cân vì sợ bị... phạt oan, đồng thời điện thoại cho phóng viên tới "làm chứng"!

Ngày 18/1, tài xế Võ Minh Thắng (SN 1975, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã điện thoại cho một số cơ quan báo chí phản ánh việc anh muốn các cơ quan thông tấn báo chí xuống Trạm Kiểm tra tải trọng xe cơ giới số 53 (tỉnh Đắk Lắk) đặt trên Quốc lộ 27, đoạn qua huyện Cư Kuin, tỉn Đắk Lắk) chứng kiến việc cân tải trọng xe.

 


Sau khi có phóng viên tới, tài xế Thắng mới dám cho xe lên cân.

Sau khi có phóng viên tới, tài xế Thắng mới dám cho xe lên cân.

 

Theo lời anh Thắng, anh là tài xế cho một công ty chuyên vận chuyển hàng hóa từ Đắk Lắk xuống Khánh Hòa, mỗi ngày xe của công ty anh đều phải qua 2 trạm cân nên luôn nghiêm chỉnh chấp hành chở đúng tải trọng của xe. Tuy nhiên, tại trạm cân số 53 này đã có 2 xe tải của công ty anh mặc dù có phiếu cân mua bán nhưng khi cân tải trọng đều bị vượt quá tải trọng, bị phạt tiền, tạm giữ bằng lái.

“Vào ngày 13/1 vừa rồi, một chiếc xe tải của công ty chở 32,29 tấn gỗ và có phiếu cân mua bán, khi cân tại trạm thì tải trọng lên tới 33,39 tấn, vượt quy định 1 tấn nên bị phạt 8 triệu đồng và giữ bằng lái 1 tháng. Nay tôi đi xe đến trạm cân này, sợ không dám lên cân mà đợi từ đêm đến sáng để nhờ báo chí chứng kiến cho có cơ sở để phản ánh lại với các cấp”, tài xế Thắng cho hay.

Tại đây, tài xế đã cho xe tải lên cân và trọng lượng thấp hơn nhiều so với số cân mà tài xế đã khai báo trước đó, xe không bị quá tải trọng cho phép.

Ông Nguyễn Đức Toàn - Trạm trưởng Trạm Kiểm tra tải trọng xe cơ giới số 53 - khẳng định: “Cân tại Trạm được Bộ GTVT cấp và thường xuyên được bảo trì theo quy định nên không thể có chuyện sai số. Một số tài xế có phản ứng nghi ngờ cân sai lệch nhưng chúng tôi khẳng định hoàn toàn không có điều đó".

Thúy Diễm