Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí, quốc lộ 5 tắc dài

(Dân trí) - Chiều nay (4/9), một số tài xế khi lưu thông qua Quốc lộ 5 đã sử dụng tiền lẻ để trả khi qua trạm thu phí gây ùn tắc giao thông trên tuyến...

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, sự việc xảy ra trong khoảng hơn 1 tiếng và đã được vãn hồi trật tự.

Xe tải, xe bồn đỗ xếp hàng ở trạm thu phí số 1 trên Quốc lộ 5
Xe tải, xe bồn đỗ xếp hàng ở trạm thu phí số 1 trên Quốc lộ 5

Theo đó, một số tài xế lái ô tô lái xe tải, xe bồn đã tập trung tại trạm BOT số 1 Quốc lộ 5 đoạn qua huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên để phản đối thu phí, sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm và đỗ xe gây ùn tắc.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Huyện xác nhận tình trạng nói trên. Ông Huyện cho biết, đây không phải là trạm BOT như nhiều người nghĩ. Việc thu phí đã diễn ra từ nhiều năm nay theo đúng quy định.

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí, quốc lộ 5 tắc dài - 2
Tình trạng mất trật tự diễn ra tại trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 từ lúc 18h tối, đến 19h thì trật tự được vãn hồi
Tình trạng mất trật tự diễn ra tại trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 từ lúc 18h tối, đến 19h thì trật tự được vãn hồi

Cũng theo ông Huyện, với lí do phản đối hoạt động thu phí, một số tài xế có dấu hiệu gây kích động, gây mất trật tự ở trạm thu phí này.

“Sự việc chủ yếu do các lái xe tải, xe bồn gây kích động, xảy ra từ 18h - 19h. Chính quyền địa phương đã điều động 200 Cảnh sát cơ động đến khu vực trạm. Cùng đó, thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông đã được huy động để lập lại trật tự tại đây” - ông Huyện nói.

Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 15.000-16.000 lượt phương tiện qua trạm Quốc lộ 5, lượng phương tiện lưu lớn nhất lưu thông trên tuyến là xe tải. Mức phí qua quốc lộ 5 hiện thấp nhất là 40.000 đồng/lượt, cao nhất là 180.000 đồng/lượt.

Người dân phản đối việc thu phí trên Quốc lộ 5
Người dân phản đối việc thu phí trên Quốc lộ 5

Từ năm 2003, các phương tiện đi trên Quốc lộ 5 phải nộp phí với mức 10.000 đồng/lượt/trạm/xe tiêu chuẩn. Năm 2009, Chính phủ ra quyết định bàn giao 2 trạm thu phí trên Quốc lộ 5 cho Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính thu phí và coi đây là một chính sách đặc thù hỗ trợ để Vidifi làm thí điểm dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tin: Châu Như Quỳnh

Ảnh: Tiến Nguyên

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm