Bến Tre:

Tá hỏa tìm nữ sinh lớp 9 đi học rồi không về nhà

(Dân trí) - Ngày 23/2, ông Nguyễn Văn Đáng (ngụ thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Bến Tre) cho biết đang tìm kiếm đứa con tên Nguyễn Như T., SN 2001 (học sinh một trường THCS tại huyện Châu Thành) đã bỏ nhà đi 5 ngày qua.

Theo ông Đáng, sáng ngày 18/2, T. đi học rồi không về nhà. Khi đi T. mặc đồng phục thể dục của trường, đi xe đạp. Đến chiều T. không về nhà nên người thân tìm kiếm khắp nơi mà không có kết quả. Gia đình đã báo cáo sự việc đến Công an thị trấn Châu Thành và Công an huyện Châu Thành.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình tìm hiểu thì được biết bé T. mê chơi điện tử và có quen 1 thanh niên trên mạng Internet. Ông Đáng cho biết: “Có thể con gái tôi bị thanh niên kia dụ dỗ nên mới bỏ nhà ra đi. Ngày 22/2 bé đã gửi đồ chơi bằng đường bưu điện về cho đứa em đang ở nhà”.

Sau đó, T. gửi tin nhắn nói đang ở tỉnh Vĩnh Long, vài ngày nữa sẽ về. Tuy nhiên, khi gia đình gọi lại số điện thoại trên nhiều lần thì không ai bắt máy.

Thẻ học sinh của T.
Thẻ học sinh của T.

Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh khu vực ĐBSCL xảy ra nhiều trường hợp học sinh đi học rồi không về nhà. Trước đó như Dân trí đã thông tin, chị Phạm Thị Thảo (SN 1976, ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) có đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng và báo chí về việc mất tích của bé Nguyễn Ngọc N. (con chị Thảo, SN 2000, đang là học sinh lớp 10 trường THPT Bình Minh) và đứa em họ là cháu Nguyễn Thị Kim H. (SN 2001, học sinh lớp 9 trường THCS Đông Bình).

Theo người nhà 2 nữ sinh này, chiều ngày 23/12/2015 gia đình nhận được thông tin cả 2 không đến trường nên tá hỏa đi tìm. Cả dòng họ đi tìm nhiều khu vực ở xung quanh, thậm chí lên TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu nhưng vẫn bặt vô âm tín, gọi điện thì lúc được lúc không và chỉ có 1 thanh niên bắt máy nhưng nói ở TP Hồ Chí Minh rồi tắt máy.

Sau khi nữ sinh mất tích, người cô họ lục tìm trên trang Facebook cá nhân của cháu N. thì phát hiện có tin nhắn, hình ảnh của người con trai lạ xăm trổ đầy mình. Sau đó, người nhà đi in hình ảnh này và gửi cơ quan công an để tìm giúp nhưng vẫn không có kết quả.

Đến tối 28/12/2015, cả 2 nữ sinh này trở về nhà nhưng hỏi gì cũng không nói. Sau đó người nhà đưa 2 bé đến cơ quan công an trình diện mới biết cả 2 tự bỏ nhà đi để tìm việc làm.

Minh Giang

Đang được quan tâm