Thứ năm, 04/08/2016 - 12:04

TPHCM:

Sụt lún nghiêm trọng “ăn” hết nửa đường Trường Sa

Dân trí

Một điểm sạt lở rộng hơn 20 m2, sâu khoảng 3 mét xuất hiện vào rạng sáng nay 4/8, trên đường Trường Sa (quận Phú Nhuận, TPHCM) khiến người dân sống gần đó rất hoang mang, giao thông qua khu vực bị ảnh hưởng.

Khoảng 3h sáng 4/8, người dân phát hiện vỉa hè và một phần đường Trường Sa (đoạn qua cầu số 5, phường 14, quận Phú Nhuận, TPHCM) xuất hiện tình trạng sụt lún nghiêm trọng.

thao-2-1470283920061
thao-3-1470283920237
Điểm sụt lún ăn hết nửa đường Trường Sa
Điểm sụt lún "ăn" hết nửa đường Trường Sa

Một lúc sau, nhiều vết nứt lớn kéo theo toàn bộ phần nhựa đường và gạch đá sụt sâu xuống tạo thành hố.

Tại hiện trường, miệng hố rộng khoảng 4 mét, dài khoảng 6 mét và khoét hàm ếch rộng bên dưới. Vệt nứt kéo dài khoảng 4-5 m. Khu vực sụt lún lan rộng là vỉa hè bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đến hết làn đường dành cho ô tô và dài khoảng 7-8 m, có điểm lún sâu đến nửa mét.

Ngay khi nhận được thông tin về sự cố, Thanh tra Sở Giao thông vận tải và lực lượng chức năng liên quan đã cho rào chắn xung quanh vị trí sụt lún, hạn chế phương tiện lưu thông qua khu vực để đảm bảo an toàn.

imag6930-1470284203069
Vết nứt kéo dài trên đường
Vết nứt kéo dài trên đường
Sụt lún nghiêm trọng “ăn” hết nửa đường Trường Sa - 6

Khu vực sụt lún lấn cả làn đường dành cho ô tô và kéo dài khoảng 8 m
Khu vực sụt lún lấn cả làn đường dành cho ô tô và kéo dài khoảng 8 m

Người dân địa phương cho biết, sáng sớm đi tập thể dục thì bất ngờ phát hiện khu vực này bị sụt lún sâu.

“Đây là con đường kiểu mẫu của TP nhưng lại xảy ra sụt lún rất nhiều. Điểm sụt lún này đã qua 3 lần sửa chữa nhưng nay lại càng lún sâu. Mỗi lần sửa chữa thì kéo dài cả 2 tháng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và an toàn người đi đường. Người dân dịa phương rất bức xúc. Chúng tôi mong muốn chủ đầu tư dự án phải khắc phục triệt để tình trạng này. Không thể chấp nhận một tuyến đường đẹp mà lại chất lượng lại như thế này”, một người dân tên Phạm Tuấn Khang bức xúc.

Dù mới được khắc phục nhưng khu vực này tiếp tục sụt lún
Dù mới được khắc phục nhưng khu vực này tiếp tục sụt lún

Theo đại diện Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (đơn vị quản lý tuyến đường Trường Sa – Hoàng Sa), điểm sụt lún trên đường Trường Sa xuất hiện từ tháng 4/2016 và đến cuối tháng 6 thì Ban Quản lý dự án Vệ sinh môi trường TP mới khắc phục xong. Khu quản lý giao thông đô thị số 1 vừa nhận bàn giao mặt đường cách đây 2 ngày thì lại xảy ra sự cố sụt lún. Để xảy ra tình trạng này là trách nhiệm của Ban Quản lý dự án Vệ sinh môi trường TP.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, hố sụp trên đường Trường Sa nằm gần miệng thu gom nước xuất hiện từ ngày 11/4. Hố sụp này được xác định có chiều dài 6m và rộng hơn 3m. Bên dưới hố sụp này xuất hiện hàm ếch sâu và rộng gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua khu vực này. Dù vậy, đến cuối tháng 6 thì hố sụp này mới được khắc phục.

Theo thống kê của Khu quản lý giao thông đô thị số 1, kể từ khi khánh thành đã có hàng chục “hố tử thần” xuất hiện dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Nguyên nhân xuất hiện các hố này được cho là do sụp tường chắn, hở tường cừ, thi công đầm nén mặt đường không đảm bảo… Ngoài ra, còn xảy ra nhiều vụ nổ bung mặt đường và nguyên nhân là do yếm khí…

Quốc Anh - Thảo Trần

Sụt lún nghiêm trọng “ăn” hết nửa đường Trường Sa - 10
Đáng quan tâm
Mới nhất