1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Bình Định:

Sụp xuống hố nước sâu, 3 học sinh tử nạn

(Dân trí) - Một vụ tai nạn đuối nước thương tâm vừa xảy ra ở tỉnh Bình Định khiến 3 học sinh tử vong, trong đó có 2 em lớp 5 và 1 em học lớp 6.

Ngày 27/5, ông Bùi Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) xác nhận, công an huyện đã khám nghiệm hiện trường, tử thi và bàn giao thi thể 3 học sinh chết đuối cho gia đình các nạn nhân làm lễ an táng.

Sụp xuống hố nước sâu, 3 học sinh tử nạn - 1
Sụp hố sâu gần kệnh mương thủy lợi, 3 học sinh ở Bình Định tử vong (ảnh minh họa).

3 học sinh xấu số gồm Lê Ngọc H. (lớp 6 Trường THCS Tây Thuận); Ngô Quốc Đ. và Võ Công Tr. (cùng lớp 5, Trường Tiểu học Tây Thuận).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 26/5, khi vừa tan học thì có khoảng 7 - 8 em học sinh đến một hố nước (gọi là hố Thu) nằm bên công trình kênh tưới Thượng Sơn để tắm. Khi đang tắm và chơi đùa thì có 3 em học sinh bị sụp vào hố nước sâu và bị đuối nước. Thấy vậy, những em học sinh còn lại hô hoán và chạy về làng kêu người lớn đến cứu giúp nhưng không kịp.

Đến tối 26/5, lực lượng cứu nạn và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể 3 học sinh cách hiện trường xảy ra vụ việc chừng 100m.

“Hiện nay, UBND huyện cùng Phòng GD&ĐT huyện và Phòng LĐ-TB&XH huyện đã đến các gia đình có con em gặp nạn để thăm viếng, chia buồn và hỗ trợ ban đầu 1 triệu đồng/nạn nhân”, ông Mỹ cho hay.

Theo lãnh đạo xã Tây Thuận, cả 3 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và ở cùng thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn.

Doãn Công