Sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang rất xấu

(Dân trí) - Tối qua 12/2, các chuyên gia của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã vào Đà Nẵng tiến hành hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính trung ương.

Cuộc hội chẩn bắt đầu từ lúc 21h30 và kết thúc sau gần một giờ đồng hồ.

Trả lời báo chí sau cuộc hội chẩn, ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương - cho biết, tình hình sức khoẻ của ông Thanh rất khó khăn. Hiện đang tiếp tục lọc máu. Sáng nay 13/2 các chuyên gia và bác sĩ tiếp tục hội chẩn và đánh giá lại tình trạng sức khỏe. 

Hiện tại ông Nguyễn Bá Thanh không thể ăn uống mà phải truyền đạm, dinh dưỡng. 

Ông Triệu trả lời báo chí về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh sau hội chẩn tối qua.

Ông Triệu trả lời báo chí về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh sau hội chẩn tối qua.

Cũng theo ông Triệu, từ khi ông Thanh về Đà Nẵng, đã có 29 lượt các giáo sư, phó giáo sư vào khám và tham gia hội chẩn. Đến thời điểm này, ông Thanh đã qua 2 lần lọc máu và các chuyên gia đã tiến hành hội chẩn 6 lần.

GS Phạm Gia Khải cho biết, h

GS Phạm Gia Khải cho biết, hiện tại sức khoẻ ông Thanh rất xấu.

GS Phạm Gia Khải - Phó Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương - cho hay, hiện tại sức khoẻ ông Thanh rất xấu. Các chức năng về máu của ông Thanh đều kém đi do bệnh sinh tuỷ và biến chứng tất yếu là bệnh tăng bạch cầu ác tính. Tất cả các thành phần dịch đều hỏng nên có nước máu trong màng bụng, nước tiểu cũng có máu. Chức năng gan kém, lượng hồng cầu trong máu còn ít, phải truyền máu. Ông Thanh bắt đầu hôn mê từ ngày 11/2.

Theo GS Khải, các phương pháp điều trị đông y và tây y cho ông Thanh vẫn tiếp tục được thực hiện nhưng không giải quyết được vấn đề. Thời gian này là giai đoạn rất khó khăn của ông Nguyễn Bá Thanh. 

Khánh Hồng 

Tin liên quan
Đang được quan tâm