Chủ nhật 14/10/2018 - 00:35

TPHCM:

Sơn lại nhà cho cô giáo viết đơn “cầu xin” xã hội đen

Dân trí Liên tục bị xã hội đen đe dọa vì món nợ của người chị dâu, chị H. (giáo viên một trường tiểu học ở TPHCM) đã viết đơn "cầu xin" xã hội đen tha cho gia đình mình để mình có thể yên ổn đi dạy. Sau khi báo chí đăng tải sự việc, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an đến bảo vệ gia đình cô H. và cho người sơn lại nhà cho cô giáo này.
>>Cô giáo tiểu học "cầu xin" xã hội đen cho mình được yên ổn đi dạy

Liên quan đến sự việc cô giáo Nguyễn Thị N.H. (ngụ quận Bình Tân, TPHCM) viết đơn "cầu xin" xã hội đen cho mình được yên ổn đi dạy, thông tin mới nhất là chính quyền địa phương nơi cô H. sinh sống đã nắm được sự việc và vào cuộc xử lý.

Theo đó, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an và bảo vệ dân phố thay nhau bảo vệ ngôi nhà của cô giáo H.

Ngoài ra, phía UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân cũng đã thuê nhân công sơn sửa lại phần trước căn nhà của chị H.


Ngôi nhà khi bị xã hội đen ném sơn, viết chữ đe dọa...

Ngôi nhà khi bị xã hội đen ném sơn, viết chữ đe dọa...


Phía trước ngôi nhà đã được sơn sửa lại sạch sẽ.

Phía trước ngôi nhà đã được sơn sửa lại sạch sẽ.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, mặt trước căn nhà đã được sơn mới, Công an phường cũng đã lắp thêm camera và đấu nối dữ liệu về trụ sở phường để theo dõi, kịp thời can thiệp khi những kẻ xấu có ý định quấy phá gia đình chị H.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng tháng 7, khi người chị dâu của chị H. là bà T.K.P bỏ nhà đi thì bắt đầu có nhiều người lạ mặt đến yêu cầu gia đình chị H. trả nợ. Nhiều lần nhóm người này ném mắm tôm, sơn, đá vào nhà và còn bơm keo dán sắt vào ổ khóa nhà chị H.

Những người này cũng ghi bằng sơn đỏ lên tường trước nhà "Nhà tranh chấp không mua bán".

Trước sự việc trên, mẹ chị H. đã viết đơn cầu cứu Công an quận Bình Tân nhưng sau đó nhóm người lạ vẫn liên tục đến quấy rối.

Gia đình cô giáo quá sợ hãi đã phải đóng cửa đi ở nhà người quen một thời gian, nhưng đến khi quay về thì nhóm người nói trên tiếp tục đến quấy phá.

Mới đây, quá hoảng sợ, chị H. đã viết một lá đơn gửi xã hội đen xin tha cho gia đình mình, để cô giáo có thể yên ổn đi dạy học. Ngoài ra, chị H. cũng mong cơ quan thẩm quyền có biện pháp giúp đỡ và hỗ trợ gia đình mình trước sự uy hiếp vô lý này.

Đình Thảo