1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Sơn La đón 460 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang

Bá Đoàn

(Dân trí) - Sáng 12/6, tỉnh Sơn La bố trí 20 xe ô tô xuống tâm dịch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để đón 460 công nhân của tỉnh đang lưu trú tại đây về địa phương.

Sơn La đón 460 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang - 1

Công nhân quê ở tỉnh Sơn La đang cư trú tại tâm dịch huyện Việt Yên chuẩn bị lên xe ô tô trở về địa phương.

Số công nhân trên hiện lưu trú tại các xã Quang Châu, Hồng Thái, thị trấn Nếnh, thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên).

Sơn La đón 460 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang - 2

Đoàn xe ô tô xuống Bắc Giang đón công nhân.

Để đảm bảo công tác bàn giao công nhân cho các tỉnh, thành phố an toàn, đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm soát, rà duyệt kỹ lưỡng từng công nhân.

Những công nhân được trở về quê phải có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được xét nghiệm trong khoảng thời gian 3 ngày kể từ ngày đón. 

Sơn La đón 460 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang - 3

Công nhân làm thủ tục trước khi lên xe ô tô trở về địa phương.

Với những công dân này, UBND các huyện, thành phố bố trí tổ công tác đón tại điểm tập kết, khám sàng lọc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với những công dân trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Sơn La đón 460 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang - 4

Công nhân ngồi đợi lên xe ô tô trở về quê.

Đối với lái xe, cán bộ tham gia đón công dân chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và sau khi hoàn thành nhiệm vụ, tự theo dõi sức khỏe tại nhà để phòng chống dịch bệnh.

Ngày 12/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, lãnh đạo huyện và các sở ngành đã bàn cụ thể với các tỉnh, thành phố về phương án đưa, đón công nhân về địa phương, bảo đảm an toàn phòng dịch. Ngày hôm nay huyện Việt Yên bàn giao 460 công nhân cho tỉnh Sơn La, 25 công nhân cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Sơn La đón 460 công nhân từ tâm dịch Bắc Giang - 5

Lực lượng chức năng gọi tên công nhân lên xe ô tô.

Để triển khai, UBND huyện giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm đầu mối, phân công cán bộ phụ trách theo địa bàn, theo sát việc lập danh sách, tổ chức đưa đón cho đến khi hoàn thành công việc.

Trước đó, trong ngày 10-11/6, tỉnh Lạng Sơn cũng đã đón 1.000 công nhân từ Bắc Giang trở về.