Thứ tư, 10/03/2010 - 16:41

Sốc với clip nữ sinh đánh đập, xé áo bạn trên phố

Dân trí Hôm nay, nhiều diễn đàn chia sẻ video trên internet xôn xao với một clip quay cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn hành hung giữa “thanh thiên bạch nhật”. Clip này có độ dài khoảng 1 phút nhưng dư chấn để lại khiến bao người đau xót.

Với những hình ảnh được quay khá rõ nét, hiện trường xảy ra vụ việc có thể là khu vực vườn hoa Con Cóc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Giữa “thanh thiên bạch nhật”, một nữ sinh bị một bạn nữ khác dùng tay túm tóc, lôi kéo và liên tục dùng chân đạp thẳng vào mặt, ngực. Thậm chí, cuối clip, nạn nhân còn bị xé áo. Nữ sinh hành hung còn xa xả văng tục.

Anh Đoàn, một nhân viên công ty phần mềm trên đường Thái Hà bức xúc: “Do điều kiện công việc, tôi đã từng xem nhiều clip quay cảnh những em nhỏ trong tuổi đi học ẩu đả, nhưng với những gì xảy ra tại clip anh vừa xem thì dã man hơn tất thảy. Đã đến lúc những người lớn phải nhìn lại chính mình, rằng tại sao lại để những em nữ còn trong tuổi cắp sách tới trường có thể thản nhiên gây nên những hành động đáng lên án như thế”.

Một phụ nữ nói gần như khóc qua điện thoại khi gọi tới Dân trí: “Giả thử đặt địa vị chính chúng ta là cha, là mẹ của nữ sinh bị đánh đó sẽ thấy đau xót nhường nào. Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hà Nội cần có điều tra, xử lý rốt ráo vụ việc này. Xin đừng để những hình ảnh đau lòng như thế lặp lại một lần nữa”.
Ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Khi xem bản video này trên báo thực sự tôi rất sốc, không ngờ học sinh có thể đánh nhau như thế được. Hiện, chúng tôi cũng chưa rõ đó là học sinh trường nào nên giám đốc Sở đã giao cho phòng công tác học sinh, sinh viên tìm hiểu và sẽ có biện pháp xử lý thích đáng đối với những học sinh này” .
Cách đây không lâu, một nhóm nữ sinh tại TPHCM đã bị xử lý kỷ luật vì đánh bạn để dằn mặt.

Phúc Hưng