Sở Tài chính TPHCM nói gì sau phản ánh xem thường đoàn giám sát?

(Dân trí) - Sở Tài chính TPHCM cho biết, trong sáng cùng ngày, đơn vị đã cử lãnh đạo cấp phòng dự buổi giám sát từ đầu. Lãnh đạo của sở có mặt tại địa điểm sau khi có quyết định hủy buổi làm việc.

Trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 14/4, bà Nguyễn Mậu Phương Quỳnh, Chánh Văn phòng Sở Tài chính TPHCM, cho biết, trong buổi giám sát của Đoàn giám sát HĐND sáng nay, đơn vị đã bố trí nhân sự tới dự từ đầu. Lãnh đạo Sở Tài chính thời điểm đó chưa có mặt do vướng nhiều sự kiện diễn ra cùng thời gian.

"Người có mặt từ đầu buổi là lãnh đạo Phòng Ngân sách, Sở Tài chính. Người này đã xin phép chủ trì đoàn giám sát về việc lãnh đạo Sở Tài chính qua trễ một chút, các báo cáo, tài liệu phục vụ buổi họp cũng được sở ký phát hành đầy đủ", đại diện sở này khẳng định.

Sở Tài chính TPHCM nói gì sau phản ánh xem thường đoàn giám sát? - 1

Buổi giám sát của HĐND TPHCM sáng 12/4 bị hủy bỏ do các đơn vị không cử lãnh đạo tham dự (Ảnh: H.Q.).

Chánh Văn phòng Sở Tài chính TPHCM chia sẻ, khi lãnh đạo của sở có mặt, chủ trì họp đã quyết định hủy buổi làm việc.

Chia sẻ với phóng viên, ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM, chủ trì đoàn sáng nay chia sẻ, sự kiện bị hủy là buổi tái giám sát nên cần làm rõ nguyên nhân chậm thực hiện, những vướng mắc, khó khăn nhằm đưa ra giải pháp tốt hơn. Tuy nhiên, việc lãnh đạo các đơn vị vắng mặt khiến công tác giám sát không đạt hiệu quả.

Dự kiến, buổi giám sát được tổ chức lại vào chiều 18/4, tại trụ sở UBND và HĐND TPHCM.

Trước đó, như Dân trí thông tin, sáng 14/4, đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM, tiến hành buổi giám sát về kết quả triển khai, thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 cùng một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ phòng, chống dịch. Các sở, ngành nhận thư mời gồm Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Tài Chính.

Theo kế hoạch, buổi giám sát được bắt đầu từ 8h cùng ngày. Tuy nhiên, thời điểm trên, đại diện lãnh đạo Sở Tài Chính cùng Sở Y tế đã không có mặt.

Ông Cao Thanh Bình đã tuyên bố hủy bỏ buổi giám sát. Lý do được đưa ra là các sở, ngành không cử lãnh đạo tới dự theo thư mời đã gửi trước. Ngoài ra, đoàn giám sát cũng chưa nhận được báo cáo chính thức theo đề nghị.

"Việc tổ chức giám sát nhằm làm rõ các vấn đề, khó khăn, vướng mắc và hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19. Có lẽ các Sở, ngành coi việc giám sát này không quan trọng và xem thường đoàn giám sát ", ông Cao Thanh Bình bày tỏ.

Trưởng đoàn giám sát thông tin thêm, việc hủy bỏ buổi giám sát được đưa ra sau khi thành viên đoàn đã hội ý và thống nhất. Sự vụ hôm nay sẽ được báo cáo lên Thường trực HĐND TPHCM.