1. Dòng sự kiện:
  2. Thảm họa lũ quét Làng Nủ
  3. Mưa lũ lớn ở miền Bắc

Hà Nội:

Sơ chế ô mai trong... hố đất

(Dân trí) - Phương thức sơ chế ô mai của bà Dư Thị Hồng (Hà Đông, Hà Nội) khiến ngay cả các cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường cũng giật mình, lè lưỡi khiếp đảm....

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường CATP phối hợp CAQ Hà Đông, qua kiểm tra cơ sở sản xuất, sơ chế ô mai của bà Dư Thị Hồng (SN 1962, trú tại Y Sơn, Đồng Mai, Hà Đông) cho thấy: Hoa quả sau khi thu mua về được đổ vào các bể chứa (là các hố đất tự đào) không qua sơ chế, làm sạch, sau đó phơi khô trên nền sân không đảm bảo vệ sinh. Sau mỗi đợt sản xuất, nước thải trong các bể chứa được múc và thải trực tiếp ra sông Đáy.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản cơ sở vì các lỗi vi phạm: không có hệ thống xử lý nước thải; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; không có đăng ký cam kết bảo vệ môi trường với cơ quan quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường.

Sơ chế ô mai trong... hố đất - 1

Ô mai khô đã từ lâu được cảnh báo về vấn đề vệ sinh (Ảnh minh họa)

Cùng ngày, các cơ quan chức năng của thành phố tiến hành kiểm tra Công ty TNHH GS Thành Công, địa chỉ tại Ỷ La, Dương Nội, Hà Đông, hoạt động trong ngành nghề in nhuộm vải. Qua kiểm tra cho thấy: công ty không có báo cáo đánh giá tác động môi trường, trong sản xuất sử dụng hoá chất không có bằng cấp chứng chỉ về hoá chất, không đăng ký chủ nguồn chất nguy hại; chưa có giấy phép khai thác nước ngầm, xả nước thải trực tiếp ra sông Nhuệ không qua hệ thống xử lý nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu nước thải để phân tích làm căn cứ xử lý vi phạm.

Phúc Hưng