Chủ nhật, 15/05/2005 - 10:08

Sinh viên Nghệ An giao lưu cuộc thi Nhân tài đất Việt

Tối 15.5, hàng nghìn sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tới trường Đại học Vinh tham dự giao lưu với cuộc thi Nhân tài đất Việt.

Tại cuộc giao lưu, ông Phạm Huy Hoàn- TBT báo Khuyến học và Dân trí- đồng trưởng ban tổ chức cuộc thi, ông Hồ Đức Thắng- PGĐ Cty VDC- đồng trưởng ban tổ chức, ông Phạm Anh Chiến- Thư ký hội đồng giám khảo đã giới thiệu về cuộc thi Nhân tài đất Việt, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về những vấn đề xung quanh cuộc thi.

Phần lớn câu hỏi của các bạn sinh viên đều xoay quanh vấn đề liên quan đến tiêu chí chấm giải, thể lệ cuộc thi.

 

Để khuyến khích và hỗ trợ cho các thí sinh có ý tưởng và sản phẩm đăng ký dự thi, ngay tại buổi giao lưu, Ban tổ chức đã quyết định trao 11 suất học bổng của nhà tài trợ chính VNPT. 10 suất được trao cho những sinh viên tiêu biểu thuộc khoa CNTT trường Đại học Vinh và 1 suất trao cho em Lê Thục Anh, học sinh lớp 6 trường THCS Lê Lợi. Tính đến thời điểm này, Thục Anh là người nhỏ tuổi nhất (12 tuổi) có sản phẩm dự thi.

 

Sinh viên Nghệ An giao lưu cuộc thi Nhân tài đất Việt - 1
 
Sinh viên Nghệ An giao lưu cuộc thi Nhân tài đất Việt - 2

Hàng ngàn sinh viên đã ngồi chật kín hội trường Đại học Vinh

 

Theo BTC, cho tới thời điểm này BTC cuộc thi đã nhận được hơn 35 sản phẩm đăng ký dự thi, trong đó có cả sản phẩm của Việt kiều gửi về từ Mỹ.

 

Sau cuộc giao lưu này,BTC sẽ tiếp tục hội thảo, giao lưu với sinh viên, doanh nghiệp tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Thái Nguyên, Hải Phòng...

 

Cuộc thi Nhân tài đất Việt dự kiến sẽ thu hút hàng trăm ngàn bạn sinh viên ở hơn 100 trường ĐH, CĐ trên cả nước tìm hiểu, tham gia cuộc thi. Qua cuộc thi này, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được tiếp cận với những tri thức mới trong lĩnh vực CNTT và truyền thông.

 

Bảo Trung