Thứ sáu, 07/05/2021 - 08:14

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm

Dân trí

Các quán karaoke tại TP.HCM đóng cửa im lìm sau lệnh cấm, có nơi treo biển ngừng hoạt động ủng hộ phòng chống Covid-19. Những con hẻm massage vốn nhộn nhịp người qua lại nay cũng khóa cửa, tắt đèn.

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 1

Tối 4/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM - ông Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm tra tại nhà hàng The King nằm trên đường Lê Lai (phường Bến Thành, quận 1), phát hiện 68 nhân viên đang hoạt động trong các phòng karaoke tại đây. Cơ sở này lập tức bị đình chỉ hoạt động, các nhân viên được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 2

Sau khi nhà hàng The King bị lực lượng chức năng bắt quả tang tổ chức cho hàng chục khách hát karaoke, địa điểm này đã bị xử lý và yêu cầu tạm ngừng hoạt động, khóa cửa im lìm.

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 3

Ngay sau đó, theo ghi nhận của phóng viên, hàng loạt hàng quán kinh doanh dịch vụ bar, karaoke trên địa bàn TP.HCM đã dừng hoạt động hẳn. Đêm xuống, các quán hàng trên đường Võ Thị Sáu (quận 3) tắt đèn tối om, cửa đóng then cài, dựng hàng rào chắn xung quanh. Trước khi có yêu cầu ngừng hoạt động, cơ sở này luôn thu hút đông khách tới hát, vui chơi.

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 4

Một nhà hàng kinh doanh ăn uống trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) treo biển "Dịch vụ karaoke đóng cửa hỗ trợ chống dịch". Đây có thể là một nhà hàng kinh doanh song song 2 dịch vụ ăn uống và karaoke tương tự nhà hàng King đã bị xử phạt.

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 5

Đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) cũng là nơi tập trung nhiều điểm kinh doanh karaoke tại TP.HCM. Gần một tuần nay, con phố vốn đông đúc, sầm uất này trở nên ảm đạm, vắng vẻ, hàng quán tắt đèn tối om.

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 6

Con hẻm được biết với tên gọi "Phố Nhật" trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1), vốn nổi tiếng với các dịch vụ massage, rất nhộn nhịp người tới lui, nay cũng trong tình trạng hẩm hiu, vắng khách. 

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 7

Các tiệm xông hơi, massage ở "Phố Nhật" đóng cửa, tắt đèn nhiều ngày nay. 

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 8

Đa phần những địa điểm này đều khóa trái cửa. Các nhân viên, bảo vệ cũng không còn làm việc. 

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 9

Những con hẻm trên đường Lê Thánh Tôn trước đây luôn sáng rực ánh đèn xanh, đỏ hắt ra từ những tiệm massage, nay tối om, vắng người.

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 10

Theo người dân khu vực này cho hay, tính từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, các điểm kinh doanh này đã phải đóng cửa ít nhất 4 lần. Nhiều cơ sở kinh doanh không trả nổi tiền mặt bằng đành trả nhà thuê hoặc san nhượng lại.

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 11

Ông Hùng, bảo vệ khu phố phụ trách khu vực "Phố Nhật" (đường Lê Thánh Tôn, quận 1), cho biết từ khi có lệnh từ UBND thành phố, lực lượng chức năng đã tăng cường người để kiểm soát và tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh như xông hơi, massage, karaoke phải tạm ngừng. "Lực lượng ở đây túc trực cả ngày lẫn đêm, không để tình trạng các điểm massage, karaoke hoạt động chui hay tụ tập đông đúc. Cũng vì vậy mà khu vực này trở nên vắng vẻ hơn bình thường rất nhiều, chỉ còn lác đác người dân tới ăn uống ở một số quán ăn Nhật Bản thôi", ông Hùng nói. 

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 12

Theo UBND TP.HCM, ngoài dừng các cơ sở karaoke, bar, massage... thành phố sẽ ngưng các hoạt động nhạy cảm, tụ tập đông trong phòng kín có mức độ tiếp xúc cao. Các loại hình dịch vụ khác được phép hoạt động, nhưng tuân thủ nguyên tắc 5K và quy định chống dịch. 

Sau vụ xử phạt karaoke trá hình, loạt phố massage ở TP.HCM đóng cửa im lìm - 13

Từ chiều 30/4, toàn bộ cơ sở kinh doanh, vũ trường, quán karaoke tại TP HCM tạm ngừng hoạt động để phòng ngừa lây lan Covid-19. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện cơ sở vi phạm để xử lý nghiêm. 

Hải Long - Phạm Nguyễn

Đáng quan tâm