Thứ ba, 01/09/2020 - 17:10

Sau 2/9, Thừa Thiên Huế cho phép karaoke, vũ trường mở cửa trở lại

Dân trí

Ngày 1/9, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo mới nhất về tình hình phòng chống dịch bệnh.

Cho đến nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp bệnh nhân Covid-19. Hiện còn 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng chuyển đến đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Thừa Thiên Huế thống nhất chủ trương cho phép hoạt động trở lại của các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang bị hạn chế gồm: karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, massage, game online kể từ 0h ngày 3/9, yêu cầu các cơ sở kinh doanh này phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc).

Sau 2/9, Thừa Thiên Huế cho phép karaoke, vũ trường mở cửa trở lại - 1

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phát biểu tại cuộc họp về thông báo mới nhất về phòng chống Covid-19. 

Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở kinh doanh karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, massage.

Tỉnh cũng thống nhất chủ trương dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể đối với tỉnh Đắk Lắk và Quảng Ngãi từ 0h ngày 1/9; đối với tỉnh Quảng Trị: từ 0h ngày 4/9 nếu không phát sinh ca nhiễm mới tại tỉnh này.

Riêng việc tiếp nhận người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đến Thừa Thiên Huế vẫn đang không cho phép.

Sau 2/9, Thừa Thiên Huế cho phép karaoke, vũ trường mở cửa trở lại - 2

Chốt kiểm soát tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế giáp với Quảng Trị sẽ được dỡ bỏ từ 0h ngày 4/9 nếu tỉnh Quảng Trị này không phát sinh ca nhiễm mới.

Đại Dương