Lào Cai:

Sạt lở kè đất vùi lấp 4 người, 3 người tử vong

(Dân trí) - Sáng ngày 14/4, tại công trình kè chống sạt đất phía sau khu dân cư đường Điện Biên, phường Duyên Hải (TP Lào Cai) bị sạt lở đất khiến 4 nạn nhân bị vùi lấp, trong đó có 3 người đã tử vong, 1 người đang được đưa đi cấp cứu...

Lực lượng chức năng đào bới đống đất sạt lở để tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: Báo Lào Cai).
Lực lượng chức năng đào bới đống đất sạt lở để tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: Báo Lào Cai).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7h15 14/4, tại công trình kè chống sạt đất phía sau khu dân cư của hộ gia đình ông Kim Văn Khai (SN 1973), số nhà 83, đường Điện Biên, phường Duyên Hải đã bị sạt lở đất khiến 4 nạn nhân (3 nam, 1 nữ) bị vùi lấp.

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng trên, sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Vũ Đức Luân - Chủ tịch UBND phường Duyên Hải xác nhận và cho biết, đến 11h cùng ngày đã có 3 nạn nhân tử vong, một người còn lại bị thương hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng theo ông Luân, công trình bờ kè chống sạt đất này là của một hộ dân tự thuê người thi công mà chưa xin phép chính quyền địa phương.

Thông tin của Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết, 3 nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn gồm anh Nguyễn Văn Bảy (sinh năm 1976; cư trú tại xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), chị Hoàng Thị Chín (sinh năm 1977; cư trú tại xã Kim Sơn, là vợ anh Bảy), anh Hoàng Văn Nam (sinh năm 1990; cư trú tại xã Kim Sơn).

Riêng anh Nguyễn Xuân Huân (sinh năm 1968; cư trú tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai) bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.


Đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường sạt lở (Ảnh: Laocaitv)

Đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường sạt lở (Ảnh: Laocaitv)

Các nạn nhân bị thương vong do đào đất để làm kè để chống sạt lở tại hộ gia đình ông Kim Văn Khai ở số nhà 083, tổ 26b, đường Điện Biên, phường Duyên Hải (thành phố Lào Cai). Đất sập từ hộ gia đình phía trên là hộ ông Trần Quang Tuyến, số nhà 046 đường Trần Đại Nghĩa, phường Duyên Hải.

Sau khi vụ việc xảy ra, phường Duyên Hải và UBND thành phố Lào Cai đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 2 triệu đồng và hỗ trợ cho người bị thương 1 triệu đồng.

UBND phường Duyên Hải đã huy động toàn bộ lực lượng dân quân, công an và bảo vệ dân phố phối hợp với lực lượng cứu nạn của tỉnh Lào Cai đến hiện trường tổ chức đào bới, tìm kiếm nạn nhân.

Trần Thanh - Phạm Ngọc Triển