Sập hầm thủy điện ở Lai Châu, 2 người tử vong

(Dân trí) - Thời điểm xảy ra sự cố, các công nhân đang thi công trong đường hầm thủy điện Nậm Củm 3 thì bất ngờ bị một khối đá rơi trúng. Hai nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sập hầm thủy điện ở Lai Châu, 2 người tử vong - 1

Khu vực hầm thủy điện - nơi xảy ra sự việc thương tâm (Ảnh: Lê Nam).

Chiều 7/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Kiều Hải Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động làm 2 công nhân tử vong.

Theo ông Nam, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h30 ngày 6/10, tại công trường xây dựng thủy điện Nậm Củm 3, xã Pa Ủ (Mường Tè, Lai Châu).

Thông tin cụ thể về vụ việc, ông Lý Anh Sinh - Chánh văn phòng UBND huyện Mường Tè cho biết, qua báo cáo của cơ quan công an thì thời điểm xảy ra sự cố, các công nhân đang thi công trong đường hầm thủy điện thì xảy ra sự cố cách cửa hầm khoảng 300 m.

Theo báo cáo của UBND huyện Mường Tè, một khối đá đã rơi trúng 2 công nhân. Cả 2 được lực lượng chức năng đưa về bệnh viện huyện Mường Tè cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là anh Lưu Đình T. (43 tuổi, quê ở Bắc Kạn) và anh Phàn Văn L. (28 tuổi, quê ở Hà Giang).

"Do dịch Covid-19 và hoàn cảnh gia đình 2 nạn nhân khó khăn nên huyện đã yêu cầu chủ đầu tư công trình có trách nhiệm đưa thi thể nạn nhân về quê để tổ chức mai táng" - ông Sinh thông tin.

Cũng theo ông Sinh, hiện UBND huyện đã yêu cầu công an huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội vào hiện trường, phối hợp cùng với công an tỉnh Lai Châu để làm rõ vụ việc.

Tin liên quan