Chủ nhật, 08/04/2018 - 17:30

Quảng Ninh:

Sập hầm lò, 1 công nhân tử vong, 1 thương nặng

Dân trí

Trong hầm lò của công ty Than Hạ Long, đang trong ca làm việc thì bất ngờ gương lò bị trượt lở khiến 2 công nhân bị than, đá vùi lấp dẫn đến thương vong.

Sập hầm lò, 2 công nhân thương vong (ảnh Internet)
Sập hầm lò, 2 công nhân thương vong (ảnh Internet)

Tin từ Sở LĐ-TB&XH, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (8/4) cho biết, một vụ tai nạn lao động nghiên trọng đã xảy ra tại Phân xưởng Khai thác 5, khu vực Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long vào khoảng 20h40' ngày 7/4, khiến 1 người chết và 1 người bị thương.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Đoàn Văn Sỹ, thợ lò bậc 5/6 (SN 1991, ở Kim Sơn, Ninh Bình) và nạn nhân bị thương là anh Phạm Ngọc Chi (SN 1987, ở Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Vào thời điểm trên, anh Sỹ và anh Chi trong khi đang tiến đào lò thượng vỉa 15 thì than, đá tại khu vực gương lò trượt lở rơi xuống vùi lấp 2 công nhân.

Phát hiện vụ tai nạn lao động, một nhóm công nhân cùng ca đang làm việc gần đó đã tìm cách đưa 2 nạn nhân ra khỏi đống tan, đá và tiến hành sơ cứu. Sau đó đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Tuy nhiên anh Đoàn Văn Sỹ đã tử vong; nạn nhân còn lại hiện vẫn đang được theo dõi, điều trị tích tại bệnh viện.

Nhận được thông tin vụ tai nạn lao động, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ tai nạn lao động, đồng thời hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình công nhân tử vong, 3 triệu đồng cho công nhân bị thương.

An Nhiên