Nam Định:

Sập giàn giáo thi công siêu thị, nhiều người thương vong

(Dân trí) - Khi công nhân đang thi công xây dựng một siêu thị, ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, thì giàn giáo thi công bỗng dưng bị đổ sập khiến nhiều công nhân mắc kẹt. Vụ sập giàn giáo khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng, 3 người bị thương nhẹ.

Đoạn clip lực lượng và người dân cứu người gặp nạn trong vụ sập giàn giáo (Facebook: Nam Đinh)

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9h15’ sáng ngày 27/5, tại công trình xây dựng siêu thị ở xóm Xuân Lập, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm nói trên, một số người dân nghe tiếng động lớn ở khu vực đang xây dựng siêu thị, chạy ra kiểm tra thì phát hiện giàn giáo xây dựng bị đổ sập khiến một số công nhân bị thương.

Ngay lập tức, người dân liền hô hoán nhau cùng những công nhân đang thi công khác lao vào cứu người gặp nạn, đồng thời gọi điện cho cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc
Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Theo anh T. một người dân chứng kiến sự việc cho biết: “Lúc đi qua đây tôi nghe tiếng động lớn, chạy vào thì thấy một số người nằm mắc kẹt bên dưới sàn bê tông bị sập, sắt thép và vật liệu xây dựng. Tôi liên hô hoán mọi người rồi cùng những công nhân ở đó cố gắng phá mảng bê tông ra để đưa người đi cấp cứu”.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an, cứu hộ huyện Hải Hậu đã có mặt tại hiện trường tiến hành giải cứu công nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo thông tin ban đầu, vụ sập giàn giáo khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng đã chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị, 3 người bị thương nhẹ đã xin về nhà. Nạn nhân tử vong được xác định là anh N.V.S (49 tuổi).

Liên quan đến sự việc trên phía Công an huyện Hải Hậu cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, phía Công an huyện Hải Hậu đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng chính quyền địa phương đưa người bị thương đi cấp cứu. Còn nguyên nhân xảy ra vụ sập giàn giáo phía Công an huyện đang điều tra, xác minh làm rõ".

Đức Văn

Đang được quan tâm