Thứ tư, 23/10/2019 - 08:51

Hải Dương:

Sập giàn giáo công trình trung tâm văn hóa, nhiều công nhân gặp nạn

Dân trí

Giàn giáo tại công trình Trung tâm văn hóa Xứ Đông (tỉnh Hải Dương) bất ngờ bị sập khiến nhiều công nhân gặp nạn phải nhập viện cấp cứu.

Sập giàn giáo công trình trung tâm văn hóa, nhiều công nhân gặp nạn - 1

Hiện trường vụ tai nạn sập giàn giáo tối 22/10 (Ảnh: TTXVN).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 23/10, ông Trần Hồ Đăng - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo khiến nhiều công nhân bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h tối qua (22/10), tại công trường xây dựng Trung tâm văn hóa Xứ Đông, thuộc địa bàn phường Hải Tân (TP Hải Dương).

“Theo thông tin ban đầu tôi nắm được có khoảng 5 công nhân gặp nạn và đang điều trị tại bệnh viện. Về tình trạng sức khỏe của các nạn nhân hiện tôi chưa nắm được thông tin cụ thể” - ông Đăng cho biết thêm.

Cũng theo ông Đăng, sau khi sự cố xảy ra, các lãnh đạo TP Hải Dương cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

“Ở thời điểm đó, mọi lực lượng đang tập trung cho công tác cứu nạn là chính. Về nguyên nhân cụ thể của sự cố đang được cơ quan công an làm rõ” - ông Đăng nói.

Được biết, công trình Trung tâm văn hóa Xứ Đông có tổng vốn đầu tư trên 648 tỷ đồng được xây dựng từ nguồn thu sử dụng đất của dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình (Ecoriver) và nguồn vốn khác.

Công trình này được thiết kế gồm Trung tâm hội nghị và quảng trường có sức chứa 19.000 người với quy mô gồm 4 tầng và 1 tầng hầm, 1 tầng áp mái.

Nguyễn Trường