Sắp đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới

(Dân trí) - Giấy phép lái xe mới được làm bằng vật liệu chịu được ẩm, có độ dẻo, độ bền phù hợp. Giấy phép mới sẽ có mã vạch, mã từ nên không phải bấm lỗ khi người sử dụng vi phạm luật giao thông.

Phó cục trưởng Cục đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Quyền cho biết, đề án đổi mới giấy phép lái xe đã được Cục hoàn thành và sẽ trình Bộ Giao thông vận tải trong tháng 8 này.

 

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, giấy phép lái xe mới sẽ có kích thước phù hợp, được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế; vật liệu chịu được ẩm, có độ dẻo và độ bền phù hợp với thời hạn sử dụng, đồng thời chủ động được khâu sản xuất phôi nguyên liệu trong nước, tăng cường thêm các yếu tố bảo mật. 

 

Giấy phép lái xe mới được xây dựng trên cơ sở một dự án thử nghiệm chế tạo giấy phép công nghệ mới vừa được Cục Đường bộ Việt Nam hoàn tất.

 

Loại giấy phép mới sẽ có mã vạch, mã từ, nên sẽ không phải bấm lỗ khi người sử dụng vi phạm luật giao thông như hiện nay. Cơ quan chức năng sẽ dễ dàng phát hiện số lần vi phạm của chủ phương tiện qua giấy phép, từ đó có thể hạn chế những móc nối tiêu cực giữa người vi phạm và cán bộ chức năng. 

 

PT