Sóc Trăng:

Sập dàn trang trí "khủng" bằng thép trị giá tiền tỷ

(Dân trí) - Công trình thi công dàn trang trí trên cầu Maspero 2 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đang trong giai đoạn hoàn thiện thì bất ngờ đổ sập.

Ghi nhận của phóng viên, khoảng 15h chiều 6/7, công trình trang trí bằng thép trên cầu Maspero 2 (bắc qua sông Maspero, nối phường 4 với phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bất ngờ đổ sập. Một phần đổ xuống mặt cầu đè lên một chiếc xe của đơn vị thi công, một phần đổ hẳn xuống sông Maspero.

Vụ việc không gây thiệt hại về người, thiệt hại ban đầu về tài sản ước hàng tỷ đồng.

Dự án trang trí cầu Maspero 2 là một trong 3 dự án làm đẹp 3 cây cầu bắc qua sông Maspero đi qua trung tâm TP Sóc Trăng. Hệ thống đèn trang trí cầu Maspero 2 do một đơn vị ở TPHCM thi công, đang trong giai đoạn hoàn thiện thì xảy ra sự cố.

Sập dàn trang trí khủng bằng thép trị giá tiền tỷ - 1

Công trình trang trí đổ sập trên mặt cầu...

Sập dàn trang trí khủng bằng thép trị giá tiền tỷ - 2

... và phía dưới sông.

Được biết, cầu Maspero 2 được thi công đã lâu, rộng 13 m, dài 60 m. Mới đây, TP Sóc Trăng tiến hành chỉnh trang đô thị và cho trang trí lại ở phần 2 bên cầu bằng dàn thép, có thêm đèn trang trí với kinh phí trên 4 tỷ đồng. Riêng dàn thép bị đổ sập có chiều dài khoảng 60 m, cao 13 m, nặng hàng chục tấn.

Một người dân gần cầu cho biết, tại thời điểm khung đèn trang trí bị sập có gió nhưng không mạnh lắm. "Lúc đó có nhiều lái xe qua lại. May mà dàn khung sắt thép ngã từ từ, người xe kịp chạy thoát".

Sập dàn trang trí khủng bằng thép trị giá tiền tỷ - 3
Sập dàn trang trí khủng bằng thép trị giá tiền tỷ - 4

Một số chỗ dưới chân nối bị bứng gãy.

Sập dàn trang trí khủng bằng thép trị giá tiền tỷ - 5

Những đoạn thép được cho là khá nhỏ, chắp vá sơ sài, không vững chắc.

Sập dàn trang trí khủng bằng thép trị giá tiền tỷ - 6

Lực lượng chức năng đang phong tỏa để xử lý vụ việc.

Theo người dân địa phương, vào thời điểm khung trang trí bị sập không có mưa, gió cũng không mạnh. Hiện trường cho thấy toàn bộ công trình sập đổ tan hoang, gây ách tắc giao thông. Các phương tiện và người tham gia giao thông từ hướng huyện Long Phú sang TP Sóc Trăng và ngược lại phải đi đường khác.

Sập dàn trang trí khủng bằng thép trị giá tiền tỷ - 7

Dàn trang trí trước khi bị đổ sập.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết đã nắm vụ việc và chỉ đạo các lực lượng chức năng đến hiện trường phong tỏa, phân luồng giao thông. Lãnh đạo TP chỉ đạo điều tra nguyên nhân và yêu cầu đơn vị thi công khắc phục.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.