Thứ hai, 02/03/2020 - 21:41

Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc

Dân trí

Chiều 2/3, sân bay Quốc tế Cần Thơ tiếp tục đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc trở về, các hành khách trên những chuyến bay này đều được cách ly tập trung theo quy định.

Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc - 1
Lực lượng chức năng đón hành khách trở về từ Hàn Quốc để đưa đến điểm cách ly

 Trong đó, 2 chuyến với tổng 226 hành khách đã hạ cánh, còn 1 chuyến sẽ hạ cánh lúc 21h40 nên chưa có thông tin về số khách.

Tất cả hành khách trên 3 chuyến bay này sẽ được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng, thay vì Trường Quân sự thành phố Cần Thơ.

Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc - 2
Hành khách trở về từ Hàn Quốc lên xe đến Sóc Trăng để cách ly

Đại tá Phan Văn Chương - Phó chủ nhiệm hậu cần Quân khu 9 cho biết: Quân khu 9 sẽ tạo điều kiện tốt nhất để những người trên các chuyến bay cách ly an toàn, ăn uống, nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe. Toàn bộ chi phí ăn ở của hành khách về cách ly tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được miễn phí theo chế độ của quân đội.

Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc - 3
Xe được bố trí sẵn ở sân bay Cần Thơ để đón khách trở về từ Hàn Quốc

Hiện Trường Quân sự thành phố Cần Thơ tạm ngưng nhận thêm người phải cách ly cho đến khi có thông báo mới. Thay vào đó, hành khách đến từ Hàn Quốc sẽ được chuyển về Trường Quân sự các tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long do gần sân bay Cần Thơ, dần mở rộng ra các tỉnh xa hơn trong khu vực.

Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc - 4
Hành khách từ Hàn Quốc đến sân bay Cần Thơ
Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón 3 chuyến bay từ Hàn Quốc - 5
Nhiều hành khách được đưa về địa điểm cách ly theo dõi

 Tất cả các Trường Quân sự tại các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đều đã được chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất cho công tác tiếp nhận người phải cách ly. Riêng những hành khách trở về từ tâm dịch của Hàn Quốc sẽ được cách ly riêng để theo dõi sức khỏe. Đối với những hành khách trở về từ tâm dịch sẽ được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra y tế mỗi ngày từ 2 đến 3 lần.

Như vậy, đến nay sân bay Quốc tế Cần Thơ đã đón 6 chuyến bay từ Hàn Quốc, những hành khách trên đã được cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

 

Phạm Tâm