Thứ hai, 07/01/2019 - 19:45

Quảng Ninh

Sà lan gãy đôi sau va chạm với tàu biển, một thuyền viên tử vong

Dân trí

Sau cú va chạm với tàu biển, chiếc sà lan bị gãy đôi hất văng 4 thuyền viên trên tàu xuống biển và được cứu sống ngay sau đó. 1 thuyền viên còn lại được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong do bị kẹt trong cabin của sà lan.

Vị trí xảy ra vụ va chạm (ảnh báo QN)
Vị trí xảy ra vụ va chạm (ảnh báo QN)

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 1h40’ hôm nay (ngày 7/1), một vụ va chạm đường thủy nghiêm trọng giữa tàu biển với sà lan đã xảy ra tại vị trí gần cập phao báo hiệu hàng hải, thuộc luồng Hòn Gai - Cái Lân (gần cầu Bãi Cháy) khiến một thuyền viên tử vong,

Cụ thể, vào thời điểm trên, tàu biển Daio Southem Cross (quốc tịch Panama) có tải trọng 60.434 tấn, trong khi đang chở hơn 43.000 tấn dăm gỗ hành trình từ cảng Cái Lân đi Nhật Bản, đến khu vực trên bất ngờ xảy va chạm với sà lan BKS NB-8836, có tải trọng 1.620 tấn, chở 1.580 tấn xi măng đang hành trình theo hướng ngược lại. Thời điểm xảy ra va chạm trên sà lan có 5 thuyền viên và trên tàu biển trên tàu có 20 thuyền viên (đều quốc tịch Philippine).

Cú va chạm quá mạnh khiến sà lan bị gẫy đôi, 4 thuyền viên trên sà lan bị rơi xuống biển. Nhận được tin báo, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cùng lực lượng chức năng đã đến hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn được 4 thuyền viên đưa vào bờ an toàn. Riêng thuyền viên còn lại được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong do bị kẹt trong ca bin sà lan.

Thi thể thuyền viên tử vong ngay sau đó đã được đưa vào bờ và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Vụ va chạm cũng không gây ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến luồng hàng hải Hòn Gai - Cái Lân.

Nguyên nhân vụ va chạm đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

An Nhiên

Đáng quan tâm
Mới nhất