Thứ sáu, 08/01/2016 - 08:02

TPHCM:

Rạp đám cưới chiếm trọn mặt đường, giao thông "ngắc ngứ"

Dân trí

Người dân bức xúc trước việc gia chủ chiếm trọn mặt đường số 16 để dựng rạp, tổ chức đám cưới, gây cản trở giao thông nhưng chính quyền không can thiệp.

Từ trưa 7/1, nhiều người lưu thông trên đường số 16 thuộc địa bàn phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM đã gặp khó khăn khi đi ngang qua đoạn gần cổng sau trường Đại học Ngân hàng vì một nhà dân gần nơi đây đang tiến hành dựng khung sắt, che bạt dựng rạp để tổ chức đám cưới.

Rạp đám cưới chiếm trọn mặt đường, giao thông "ngắc ngứ" - 1

Chủ nhà dựng bảng thông báo nhà có tiệc để xe lớn không đi vào.

Chủ nhà dựng bảng thông báo nhà có tiệc để xe lớn không đi vào.

Đến khoảng 17h cùng ngày, 2 tấm biển được chủ nhà đặt trước 2 đầu đường với nội dung “Nhà có tiệc, xin xe lớn đừng vô, cám ơn”. Tuy nhiên, không chỉ xe lớn không thể vào mà ngay cả xe máy cũng lưu thông hết sức khó khăn khi toàn bộ mặt đường rộng gần 4m đã bị chiếm trọn để dựng rạp cưới, chỉ chừa lại 1 khoảng nhỏ, hẹp đủ một xe chạy qua, xe từ hướng ngược lại phải dừng lại để nhường.


Giao thông ngắc ngứ.

Giao thông "ngắc ngứ".

“Tuyến đường này có nhiều phương tiện qua lại, nhất là sinh viên trường Đại học Ngân hàng. Vì vậy việc chủ nhà dựng rạp cưới gây cản trở giao thông khiến người dân rất khó chịu. Vẫn biết là ngày vui thì cũng nên thông cảm nhưng ảnh hưởng quá đến giao thông thì cũng cần suy nghĩ lại”, một người dân chia sẻ.

Trước đó vào tháng 11/2015, một vụ TNGT nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong xảy ra trên địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức mà nguyên nhân một phần do xe tải tránh rạp đám cưới chiếm lòng đường gây ra, khiến dư luận hết sức bất bình.

Trả lời báo chí sau khi xảy ra vụ việc, ông Huỳnh Thanh Nhân, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức cho biết:“Sau vụ việc này, UBND quận nghiêm cấm hành vi lấn chiếm lòng lề đường dựng rạp để tổ chức tiệc tùng. Nếu các phường để xảy ra vi phạm, quận sẽ xử lý kỷ luật người đứng đầu”.

Vụ TNGT chết người xảy ra trên địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức mà nguyên nhân một phần cũng do xe tải tránh rạp đám cưới.
Vụ TNGT chết người xảy ra trên địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức mà nguyên nhân một phần cũng do xe tải tránh rạp đám cưới.

Theo ông Nhân thì lâu nay, cán bộ quản lý địa bàn thấy người dân lấn chiếm như vậy nhưng vì nể nang nên có nơi còn xuê xoa. Tuy nhiên, người đứng đầu UBND quận Thủ Đức đã khẳng định sẽ không để tình trạng xuê xoa như vậy nữa vì, nếu còn việc vi phạm dựng rạp dưới lòng đường, thì nguy cơ tai nạn chết người còn xảy ra.

PV

Đáng quan tâm