Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội

(Dân trí) - Để phục vụ thi công ga ngầm dự án đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - ga Hà Nội, Ban quản lý dự án này đã mở rộng đoạn đường Kim Mã (đoạn từ nút giao Đào Tấn đến hết bãi đỗ xe Ngọc Khánh) từ 6-7 làn xe và tổ chức giao thông 2 chiều cho tất cả các phương tiện.

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 1

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội

Sáng ngày 29/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Lâm Bình – Phó Phòng thực hiện dự án 1, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, việc rào chắn đường Kim Mã để phục vụ thi công ga ngầm của dự án đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - ga Hà Nội, được triển khai từ ngày 27/10 và dự kiến rào thử từ 3-5 ngày.

“Diện tích mặt đường rào chắn để cho các phương tiện thô sơ di chuyển là khoảng 3m và các phương tiện thô sơ di chuyển trên mặt đường bằng bê tông đã đổ trước đó. Các phương tiện như ô tô và xe buýt sẽ được điều hướng đi sang đường Kim Mã nhỏ, mà chúng tôi đã cho mở rộng với 6 - 7 làn xe”, ông Bình thông tin.

Theo đó, đoạn đường Kim Mã nhỏ (đoạn từ nút giao Đào Tấn đến hết bãi đỗ xe Ngọc Khánh, tổng chiều dài khoảng 300m, rộng khoảng 19m) được mở rộng thành 6-7 làn xe và tổ chức giao thông 2 chiều cho tất cả các phương tiện.

Cũng theo ông Bình, thời gian thi công trên tuyến đường Kim Mã bắt đầu từ khi rào chắn cho tới khi triển khai là trong vòng 1 năm để tổ chức đào thi công các đường vây.

“Hiện ban quản lý công trình thi công ga ngầm dự án đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - ga Hà Nội, được bố trí 8 vị trí với mỗi vị trí ít nhất 2 công nhân và 2 cán bộ phụ trách hướng dẫn người tham gia giao thông, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của các cán bộ CSGT. Việc này được thực hiện từ sáng sớm đến chiều muộn hàng ngày”, ông Bình cho biết thêm.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội lên phương án và tổ chức rào chắn, phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S9 và dốc hạ ngầm khu vực C - E (trên đường Kim Mã) để phục vụ dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội (đoạn từ Kim Mã tới ga Hà Nội).

Theo đó một phần đường Kim Mã (đoạn Ngã tư Kim Mã - Liễu Giai (đối diện số nhà 501 Kim Mã) đến bãi đỗ xe Ngọc Khánh (đối diện số nhà 407 Kim Mã) đã được cơ quan chức năng rào chắn.

Đoạn từ ngã tư Kim Mã - La Thành (đền Voi Phục) đến ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai theo hướng từ Đền Voi Phục đi vào trung tâm thành phố, ô tô đi một chiều, riêng xe buýt được phép hoạt động lưu thông theo cả hai chiều.

Một vài hình ảnh về tình trạng giao thông trên đường Kim Mã sáng nay, 29/10:

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 2

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 3

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 4


Việc phân luồng lại trên đường Kim Mã khiến việc đi lại của người dân trong buổi sáng đầu tuần gặp nhiều khó khăn.

Việc phân luồng lại trên đường Kim Mã khiến việc đi lại của người dân trong buổi sáng đầu tuần gặp nhiều khó khăn.

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 6

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 7


Một số đoạn đường được phân luồng lại.

Một số đoạn đường được phân luồng lại.

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 9


Huy động lực lượng chức năng chỉ dẫn người đi đường, giảm tải áp lực giao thông.

Huy động lực lượng chức năng chỉ dẫn người đi đường, giảm tải áp lực giao thông.

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 11

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 12

Rào đường Kim Mã phục vụ thi công ga ngầm đường sắt đô thị Hà Nội - 13

Trần Thanh