1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Ra mắt kênh truyền hình thông tấn đầu tiên

(Dân trí) - Chiều qua, 25/8, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam đã chính thức ra mắt kênh truyền hình thông tấn (VNEWS). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và ấn nút khai trương.

Ra mắt kênh truyền hình thông tấn đầu tiên - 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ấn nút khai trương kênh truyền hình thông tấn.

Kênh truyền hình thông tấn phát tín hiệu kỹ thuật số trên hệ thống truyền hình cáp của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh, Truyền hình cáp Saigontourist, Truyền hình cáp Nacencom, Truyền hình tương tác qua mạng internet trên hệ thống kênh MyTV của VNPT.

Trong thời gian tới, kênh truyền hình thông tấn sẽ được phát trên hệ thống truyền hình số vệ tinh Kplus (K+), với dấu hiệu nhận biết là logo “TTXVN” và hệ thống truyền hình cáp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước cũng như các gói dịch vụ truyền hình kỹ thuật số mặt đất.

Những thông tin phát trên kênh cũng sẽ được chia thành các gói cung cấp cho các đơn vị sử dụng thông tin, trong đó có các công ty kinh doanh dịch vụ điện thoại di động. Sau thời gian hoàn thiện, truyền hình thông tấn sẽ được phát trực tiếp và lưu chương trình trên trang thông tin điện tử internet tại địa chỉ http://vnews.vnanet.vn/ để đông đảo khán giả trong và ngoài nước có thể theo dõi thường xuyên.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Việc ra mắt kênh truyền hình thông tấn là sự kiện rất có ý nghĩa đối với hoạt động báo chí, truyền thông của đất nước ta. Đây là dấu mốc quan trọng trong tiến trình xây dựng hãng thông tấn quốc gia hoạt động theo mô hình tổ hợp truyền thông.

Cùng với các sản phẩm thông tin đã có, hy vọng kênh truyền hình thông tấn của TTXVN sẽ sớm khẳng định vị trí xứng đáng của mình không chỉ trong nước mà cả trong khu vực, được khán giả trong và ngoài nước quan tâm và tin cậy”.

Kênh truyền hình thông tấn sẽ được phát liên tục trong ngày và mang dấu ấn, đặc trưng của cơ quan thông tấn, khai thác các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, huy động những thế mạnh của ngành.
 
Tiến Nguyên