Quảng Trị báo cáo công nhân làm việc ở Rào Trăng mất liên lạc với gia đình

Đăng Đức

(Dân trí) - Bước đầu xác minh, Quảng Trị có 1 công nhân làm việc ở thủy điện Rào Trăng đang mất liên lạc với gia đình, 1 trường hợp gia đình mới kết nối thông tin.

Chiều tối 14/10, bà Hồ Thị Cúc – Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, 1 người làm việc ở khu vực xảy ra sự cố tại công trình thủy điện tại Thừa Thiên - Huế vừa liên lạc được với gia đình. 

Theo lãnh đạo UBND huyện Đakrông, qua xác minh có 5 người tại địa phương làm công nhân tại công trình thủy điện ở Thừa Thiên Huế - nơi xảy ra sự cố.

"Hiện 4 người đã được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), 1 người vừa liên lạc được với gia đình và đang di chuyển ra khỏi khu vực thủy điện", bà Cúc cho hay.

Được biết, các công nhân này làm việc ở Thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4.

Quảng Trị báo cáo công nhân làm việc ở Rào Trăng mất liên lạc với gia đình - 1

Trong khi đó, lãnh đạo UBND xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong cho biết, địa phương cũng xác minh có một trường hợp công dân làm việc ở Thủy điện Rào Trăng đang mất liên lạc.

Theo thông tin nắm được, đã 2 hôm nay, gia đình của anh Bùi Đức T. (SN 1995, trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) bắt xe vào huyện Phong Điền để nghe ngóng thông tin về việc cứu hộ ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Người thân của T. cho biết, T. vào làm việc ở thủy điện Rào Trăng 4 được 2 năm nay, công việc là vận hành máy. Còn vào 2 ngày cuối tuần, T. đến Thủy điện Rào Trăng 3 làm thêm.

Từ ngày 11/10, khi ở Thủy điện Rào Trăng 3 gặp sự cố sạt lở, gia đình mất liên lạc với T. Ban đầu, khi gia đình liên hệ với người tên Thanh là chỉ huy trưởng công trường ở Thủy điện Rào Trăng 4 thì anh này cho biết T. nằm trong số mấy chục người di chuyển bằng đường rừng từ Thủy điện Rào Trăng 3 sang Rào Trăng 4.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, gia đình vẫn chưa liên lạc được với con em. Đến tối 14/10, thân nhân ở quê nhà đều đứng ngồi không yên khi nghe thông tin có nhiều người đang mất tích do sự cố sạt lở tại khu vực các thủy điện này.