Thứ sáu, 07/05/2021 - 18:44

Quảng Ninh tái lập các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ 0h đêm nay

Dân trí

Từ 0h ngày 8/5, tỉnh Quảng Ninh sẽ tái lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ của tỉnh, thực hiện khai báo y tế điện tử; tăng cường kiểm soát đường mòn, lối mở…

Quảng Ninh tái lập các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ 0h đêm nay - 1

Tái lập chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ.

Tại công văn hỏa tốc do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh ký vừa ban hành lúc chiều nay (7/5), kể từ 0h ngày 8/5, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã: TP Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên, Tiên Yên và Ba Chẽ chủ trì phối hợp với Giám Công an tỉnh, Giám đốc Sở GTVT và thủ trưởng các đơn vị liên quan thiết lập các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 giữa tỉnh Quảng Ninh với tỉnh ngoài để phòng chống dịch.

Quảng Ninh tái lập các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ 0h đêm nay - 2

Thực hiện khai báo y tế điện tử.

Người qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình CMND, CCCD hoặc giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú (chấp nhận sử dụng bản pho to).

Áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh; thực hiện việc khai báo 1 lần/ngày. Giao Sở TT-TT chủ trì phối hợp với Sở Y tế hỗ trợ các địa phương thực hiện khai báo điện tử với tất cả người đến/đi qua các chốt kiểm soát; khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian qua các trạm kiểm soát.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa Quảng Ninh với các tỉnh khác; tăng cường kiểm soát đường mòn, lối mở đi lại giữa các địa phương.

Đối với hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh, thực hiện giãn cách đối với các phương tiện đăng ký từ 35 chỗ trở lên, chỉ chở tối đa 20 khách trong một thời điểm.

Đối với các loại xe còn lại, chở không quá 50% số ghế đăng ký trong một thời điểm. Lái xe có trách nhiệm sắp xếp đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các hành khách, thực hiện khai báo điện tử và quy trình phòng chống dịch  trên phương tiện giao thông công cộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Quảng Ninh tái lập các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ 0h đêm nay - 3

Đối với hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh, thực hiện giãn cách đối với các phương tiện đăng ký từ 35 chỗ trở lên, chỉ chở tối đa 20 khách trong một thời điểm.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành giáo dục khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021 sớm hơn so với kế hoạch. Ngay sau khi hoàn thành việc kiểm tra, các cơ sở giáo dục kích hoạt ngay việc dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình năm học cũng như đạt chuẩn yêu cầu về kiến thức cho học sinh.

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đối với trẻ mầm non sẽ nghỉ học từ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

 An Nhiên

Đáng quan tâm