1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Ninh: Đưa đón cán bộ, nhân viên đi làm để đối phó Covid-19

An Nhiên Minh Huy

(Dân trí) - Thông tin mới nhất từ tỉnh Quảng Ninh lúc chiều nay (15/2), tỉnh này sẽ tổ chức hoạt động đưa đón cán bộ, công nhân viên làm việc trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh: Đưa đón cán bộ, nhân viên đi làm để đối phó Covid-19 - 1

Đối phó với Covid-19, tổ chức đưa đón cán bộ, công nhân viên chức đi làm

Cụ thể, để việc vận chuyển, đón cán bộ công nhân viên từ các tỉnh trở lại làm việc tại các cơ quan, đơn vị, công trường, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 14/2 Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản số 680/SGTVT-QLVT&PT gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ.

UBND yêu cầu, đối với các cơ quan, đơn vị khi bố trí xe hoạt động vận chuyển đón cán bộ, công nhân viên  trở lại làm việc phải thực hiện cấp lệnh vận chuyển và lập danh sách công nhân để lái xe cầm theo trong suốt hành trình. Lái xe và người ngồi trên xe thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các quy định của địa phương tại các khu vực đang phong tỏa, cách ly. Đồng thời phải có hợp đồng vận chuyển (đối với phương tiện thuê).

Sở Giao thông vận tải cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị sẵn sàng một số phương tiện vận tải khách đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 để phục vụ đưa đón công nhân. Các cơ quan, đơn vị có nhu cầu về phương tiện liên hệ với Sở Giao thông Vận tải (qua số điện thoại 0889009889) để được hướng dẫn cụ thể.

Bên cạnh đó, để kịp thời thống kê số lượng người lao động từ tỉnh khác có nhu cầu về làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 15/2, Sở Giao thông Vận tải tiếp tục ban hành văn bản số 684/ SGTVT-QLVT&PT đề nghị các cơ quan, đơn vị tổng hợp số lượng người lao động từ tỉnh khác có nhu cầu về làm việc tại cơ quan, đơn vị mình, gửi Sở Giao thông Vận tải (qua số zalo 0889009889) trước 16h00 ngày 15/2.

Quảng Ninh: Đưa đón cán bộ, nhân viên đi làm để đối phó Covid-19 - 2

Sở Giao thông vận tải cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị sẵn sàng một số phương tiện vận tải khách đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 để phục vụ đưa đón (ảnh CTV)

Bên cạnh đó, Ban Quản lý khu kinh tế tổng hợp nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế. Các ban quản lý dự án tổng hợp nhu cầu của các nhà thầu. Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty than Đông Bắc, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổng hợp nhu cầu của các doanh nghiệp trực thuộc.