1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Quảng Ninh: Cán bộ, công chức nhà nước tạm thời không ra tỉnh ngoài

An Nhiên

(Dân trí) - Tại công văn mới nhất vừa ban hành, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, từ 15/2, cán bộ, công chức, viên chức , người lao động thuộc cơ quan Nhà nước tạm thời không đi tham quan, du lịch... ra tỉnh ngoài.

Quảng Ninh: Cán bộ, công chức nhà nước tạm thời không ra tỉnh ngoài - 1

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động...thuộc cơ quan Nhà nước tạm thời không ra tỉnh ngoài từ ngày 15/2

Trừ trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong việc quản lý công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị mình.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh cũng yêu cầu, áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử tại 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh thành phố và mọi người đi qua các chốt trên địa bàn toàn tỉnh

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các sở, ngành: Giao thông, Công an, Y tế và các đơn vị có liên quan tăng cường tối đã nhân lực, thực hiện kiểm soát chặt chẽ tại 12 chốt kiểm soát dịch bệnh và trên toàn bộ các khu vực có thể tiếp cận bằng đường mòn, lối mở, bến đò, tàu thuyền, đường sông, đường biển. Tuyệt đối không được để tỉnh trạng ra/vào tỉnh không được kiểm soát. Xử lý nghiêm với hình thức cao nhất theo qui định của pháp luật với mọi trường hợp vi phạm.

Quảng Ninh: Cán bộ, công chức nhà nước tạm thời không ra tỉnh ngoài - 2

Tăng cường tối đã nhân lực, thực hiện kiểm soát chặt chẽ tại 12 chốt kiểm soát dịch bệnh và trên toàn bộ các khu vực có thể tiếp cận bằng đường mòn, lối mở, bến đò...

Bên cạnh đó, tăng cường quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị; Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố chủ động bố trí đủ cơ sở cách ly trên địa bàn để đáp ứng đủ yêu cầu cách ly mở rộng, đột xuất, chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện nghiêm việc tổ chức giám sát cách ly tại cơ sở cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo tại đây.

Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh tại các cơ sở này. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Quảng Ninh: Cán bộ, công chức nhà nước tạm thời không ra tỉnh ngoài - 3

Tổ chức xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu đáp ứng đầy đủ, nhanh nhất nhu cầu xét nghiệm của của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu

Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Giám đốc bệnh viện Việt Nam- Thụy điển (Uông Bí) chỉ đạo các cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 tổ chức xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu đáp ứng đầy đủ, nhanh nhất nhu cầu xét nghiệm của của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng, có kiểm soát giá dịch vụ theo qui định.

Người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện công tác kiểm soát người lao động quay trở lại làm việc và tuân thủ mọi qui định về phòng chống dịch bệnh tại đơn vị mình.

Chủ tịch UBND cấp huyện, Ban quản lý khu Kinh tế Quảng Ninh chỉ đạo, tổ chức cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ký cam kết với chính quyền địa phương hoặc Ban quan lý Khu Kinh tế. Chỉ các đơn vị đã hoàn thành, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch mới được hoạt động.

Thiết lập và tăng cường hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng tại các tổ dân, thôn, khu phố. Công an tỉnh chịu trách nhiệm tổng hợp tình hình người đến/đi qua tỉnh ngoài vào Quảng Ninh, báo cáo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của tỉnh hàng ngày.

Quảng Ninh: Cán bộ, công chức nhà nước tạm thời không ra tỉnh ngoài - 4

Tăng cường hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng tại các tổ dân, thôn, khu phố...

Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, người đứng đầu các cơ sở giáo dục và đào tạo triển khai tối đa việc giảng dạy và học tập trực tuyến; đảm bảo cho học sinh, sinh viên thực hiện tốt chương trình theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, Chủ tịch UBND các địa phương: Móng Cái, Bình Liêu, Hải Hà tiếp tục duy trì công tác kiểm tra, siết chặt quản lý toàn bộ tuyến biên giới, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.