Quảng Ninh cách ly tập trung tự trả phí với người đến từ Hải Dương

(Dân trí) - Từ 0h ngày 16/2, đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh, tỉnh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương.

Quảng Ninh cách ly tập trung tự trả phí với người đến từ Hải Dương - 1

Từ 0h ngày 16/2, tỉnh sẽ bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến từ toàn tỉnh Hải Dương.

Tối qua 15/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở một số địa phương trong tỉnh; trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, trên địa bàn tỉnh không phát sinh các ca nhiễm ngoài cộng đồng nhưng tình hình dịch bệnh trong nước vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao khi người dân quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc, UBND tỉnh yêu cầu:

Kể từ 0h ngày 16/2, đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh, tỉnh sẽ bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước (là khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội).

Quảng Ninh cách ly tập trung tự trả phí với người đến từ Hải Dương - 2

Đối với người Quảng Ninh đi địa phương khác, được phép ra khỏi Quảng Ninh nhưng khi quay lại phải thực hiện cách ly tập trung theo hình thức trên

Riêng các phương tiện vận tải hàng hóa từ các địa phương được vào Quảng Ninh nhưng chỉ cho phép mỗi xe có một lái xe và phải có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa và khai báo y tế.

UBND tỉnh cũng yêu cầu, cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về các tỉnh, thành phố nghỉ tết có nhu cầu quay trở lại Quảng Ninh làm việc, các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của mình (qui định này không áp dụng đối với xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định).

Đặc biệt, ngay khi về Quảng Ninh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo, tổ chức cho người lao động xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan Nhà nước cũng phải xét nghiệm Covid-19 và chỉ được đi làm khi có kết quả âm tính.

Giao sở Giao thông vận tải tỉnh hướng dẫn và tổ chức kiểm tra, xác nhận cho phương tiện hoạt động, đồng thời thông tin đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp biết để chủ động triển khai.

Quảng Ninh cách ly tập trung tự trả phí với người đến từ Hải Dương - 3

Ngay khi về Quảng Ninh sau nghỉ tế, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo, tổ chức cho người lao động xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ vùng không có dịch, khi vào tỉnh phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian từ 3 đến 7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc ở Quảng Ninh. Giao Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo và chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc cách ly.

Đối với người Quảng Ninh đi địa phương khác, được phép ra khỏi Quảng Ninh nhưng khi quay lại phải thực hiện theo đúng quy định như trên.

Đang được quan tâm